Home Nổi Bật Làm thế nào để sống lạc quan hơn trong cuộc sống (P2)

Làm thế nào để sống lạc quan hơn trong cuộc sống (P2)

752
0

Suy nghĩ tích cực mang lại rất nhiều lợi ích, trong đó bao gồm cả khía cạnh về tinh thần và thể chất. Một cuộc sống lạc quan sẽ khiến cho mỗi ngày của bạn là một nguồn cảm hứng. Để bắt đầu gặt hái những lợi ích này, dưới đây là một số cách thức giúp bạn có những bước đầu trong việc trở thành một người lạc quan.

Tập trung vào những điều tích cực

Cách bạn phản ứng với các sự kiện trong cuộc đời là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình tìm thấy hạnh phúc. Khi một tình huống tiêu cực xảy ra, người tìm được niềm vui sẽ là người biết cách chuyển sự tập trung của họ đến những điều tích cực. Bạn có thể coi những thất bại là mọt lần mình trưởng thành, vì chỉ có khi vấp ngã, bản thân mới biết cần phải chỉnh sửa ở đâu. Hãy cố gắng tập trung vào những gì bạn có thể học và thu được từ kinh nghiệm của mình hơn là những gì bạn sẽ mất.

Đừng cố dự đoán tương lai

Khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn, những người lạc quan có xu hướng xem mỗi sự việc như một sự kiện riêng lẻ, trong khi những người còn lại thường để ý đến các tiểu tiết và nghĩ rằng “nếu nó xảy ra một lần, nó sẽ xảy ra lần nữa”. Tuy nhiên, một kế hoạch hoặc mối quan hệ thất bại không khiến bạn trở thành một người thất bại, một sự việc đáng thất vọng xảy ra một lần (hoặc nhiều hơn), không có nghĩa là nó sẽ xảy ra lần nữa. Đừng cố nghĩ về những trường hợp tiêu cực có thể xảy ra, mà hãy tập trung vào những giá trị thực tại mang lại cho bạn.

Bao quanh bản thân với sự tích cực

Dành thời gian với những người tiêu cực, những người luôn nhìn thấy điều tồi tệ trong mọi tình huống là một lối tắt dẫn đến con đường chông gai của tìm kiếm hạnh phúc. Để giúp bạn lạc quan, bạn cần có những người tích cực xung quanh mình, những người giúp bạn biết trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Điều này cũng áp dụng cho những ảnh hưởng khách quan khác của bạn như âm nhạc, văn học, phim ảnh, vân vân. Hãy nghe những bản nhạc đem lại cho bạn năng lượng và những thông điệp thật đẹp.

Tập trung vào giải pháp hơn là vấn đề

Những người bi quan có xu hướng tập trung vào các vấn đề, tìm kiếm lí do tại sao điều đó lại xảy ra. Trong khi đó, những người lạc quan tìm kiếm các giải pháp. Hãy nhớ rằng việc bạn cứ để cho một suy nghĩ tiêu cự bủa vây sẽ chẳng thể giúp bạn giải quyết được vấn đề gì. Những câu chuyện ấy có thể thật khó chịu và không công bằng, nhưng điều gì đã xảy ra thì cũng đã xảy ra, cho dù bạn muốn hay không. Thay vì suy ngẫm về những gì trong quá khứ, hãy bỏ qua những hối tiếc và suy nghĩ tiêu cực để chủ động và bắt đầu lên kế hoạch cho những cơ hội trong tương lai./.

Previous articleLàm thế nào để lạc quan hơn trong cuộc sống? (P1)
Next articleĐể giận hờn là “gia vị” của tình yêu