Home Nổi Bật Làm thế nào để lạc quan hơn trong cuộc sống? (P1)

Làm thế nào để lạc quan hơn trong cuộc sống? (P1)

870
0

Suy nghĩ tích cực mang lại rất nhiều lợi ích, trong đó bao gồm cả khía cạnh về tinh thần và thể chất. Một cuộc sống lạc quan sẽ khiến cho mỗi ngày của bạn là một nguồn cảm hứng.

Suy nghĩ tích cực mang lại rất nhiều lợi ích, trong đó bao gồm cả khía cạnh về tinh thần và thể chất. Một cuộc sống lạc quan sẽ khiến cho mỗi ngày của bạn là một nguồn cảm hứng. Để bắt đầu gặt hái những lợi ích này, dưới đây là một số cách thức giúp bạn có những bước đầu trong việc trở thành một người lạc quan.

Luôn nhắc nhở bản thân với những câu nói tích cực

Trong khi nhiều người trong chúng ta tin rằng hạnh phúc dựa trên những yếu tố bên ngoài, nhưng sự thật là chỉ có chính bản thân ta mới tạo ra được con đường duy nhất tới hạnh phúc. Nhiều người trong chúng ta thường tự tạo cho mình những thông điệp tiêu cực mà chúng ta thậm chí còn không thể nhận thức được. Những câu nói như “không đủ tốt”, “không đủ thông minh” hoặc “không đủ hấp dẫn” chẳng phải quá quen thuộc hay sao. Để bắt đầu suy nghĩ tích cực hơn, bạn cần thay đổi những thông điệp này. Cố gắng thay thế những suy nghĩ tiêu cực trong đầu bằng những lời động viên, khen ngợi tích cực để bản thân cảm thấy tốt hơn mỗi ngày.

Tập trung vào thành công của bạn

Hầu hết chúng ta đều vui mừng khi biết đến những thành công và thành tích của người khác; tuy nhiên, khi nói đến của riêng mình, chúng ta lại thường bỏ qua hoặc coi nhẹ những thành quả đó. Để bắt đầu suy nghĩ tích cực hơn về bản thân, bạn cần thường xuyên nhắc nhở mình về những gì bạn đã – và có thể – đạt được. Hãy ngừng để ý quá nhiều vào những lời chê trách, mà bạn nên suy ngẫm về những thành tựu trong quá khứ và bắt đầu thực sự đánh giá cao thành công và những gì bạn phải nỗ lực mới đạt được.

Tìm cho mình một nguồn cảm hứng

Nếu bạn muốn trở thành một người lạc quan, bạn nên tìm cho mình một hình mẫu tích cực. Cho dù đó là đồng nghiệp, bạn thân hay thậm chí là một người nổi tiếng, chỉ cần họ là người có thể truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày. Bất cứ khi nào sự tiêu cực bắt đầu len lỏi hoặc bạn thấy mình đang ở trong một tình huống khó khăn, hãy nghĩ đến cách mà người đó xử lí tình huống của họ là gì, để có thể học tập và tìm ra niềm vui cho mình.

Previous articleMột đời giàu sang
Next articleLàm thế nào để sống lạc quan hơn trong cuộc sống (P2)