Home Sống Khỏe Bài Thuốc Hay Làm thế nào để duy trì tốt chức năng gan?

Làm thế nào để duy trì tốt chức năng gan?

482
0

Gan là cơ quan tiêu hóa và giải độc lớn nhất của cơ thể. Hãy chọn thực phẩm nhẹ và dễ tiêu hóa và ăn ít thực phẩm nhiều dầu mỡ, protein, chất béo cao và cay, đặc biệt là nhóm người bị viêm gan cấp tính.

Uống nhiều nước và ăn nhiều thực phẩm có chứa chất xơ để duy trì phân mịn, dễ tiêu hóa, không bị táo bón.

Theo quan niệm Đông y, gan dự trữ máu và máu được lưu trữ trong gan vào ban đêm. Do đó, muốn cung cấp máu cho gan phong phú hơn vào ban đêm, chúng ta cần đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi ngày, giảm việc thức khuya không cần thiết.

Bổ sung selen một cách hợp lý, bởi vì selen có thể làm cho hoạt động của glutathione peroxidase trong gan đạt đến mức bình thường, có tác dụng điều hòa miễn dịch và có thể nuôi dưỡng và bảo vệ gan.

Không sử dụng thuốc mà không được phép, trước khi muốn sử dụng các sản phẩm sức khỏe (thực phẩm chức năng) cần được tư vấn của bác sĩ, để không làm tăng giải độc và gánh nặng trao đổi chất của gan.

Trong cuộc sống hàng ngày, cần phát triển thói quen ăn uống tốt, ăn nhiều trái cây và rau quả theo mùa, không quá cay và quá nhiều dầu mỡ. Bỏ hút thuốc và uống rượu, vì các chất chuyển hóa nicotine và rượu trong thuốc lá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gan. Tránh thực phẩm chế biến vì chúng có chứa chất bảo quản có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gan.

Previous articleNếu được chọn một loại hạnh phúc, tôi sẽ chọn hạnh phúc mang tên bình yên
Next articleTăng cường trí nhớ bằng cách thư giãn: Bạn đã thử?