Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng Khử mùi thực phẩm một cách dễ dàng nhờ các mẹo đơn...

Khử mùi thực phẩm một cách dễ dàng nhờ các mẹo đơn giản

Dù có nêm nếm gia vị thơm ngon đến mấy, món ăn của bạn cũng sẽ thất bại quá nửa nếu bạn không biết cách khử mùi thực phẩm, nhất là với những thực phẩm đậm mùi như: cá, vịt, lợn, bò,…

542
0

Mỗi loại thịt, cá có mùi hôi tanh đặc trưng gây khó chịu nếu chế biến không khéo và ám mùi khó chịu cho cả gian bếp trong khi nấu. Tuy nhiên, có một số mẹo hay để khử mùi của thực phẩm như cá, thịt lợn lúc chế biến các bà nội trợ có thể áp dụng ngay.

Lúc chọn cá thấy con nào nặng mùi tanh thì không nên mua vì có thể cá đã ươn. Trước khi chế biến cần ngâm cá trong sữa hoặc hỗn hợp nước hòa cốt chanh sẽ hết mùi tanh khi nấu nướng.

Thịt Lợn

Các bà nội trợ cho một củ hành đập dập vào nồi thịt luộc sẽ có tác dụng khử mùi hôi. Trong lúc luộc thịt nên hớt bọt còn giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn. Trước khi vớt thịt ra, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi để ráo nước, miếng thịt sẽ trắng và ăn thơm hơn.

Thịt vịt 

Khi sơ chế thịt vịt cho chút muối, gừng đập dập và rượu trắng, ướp chừng 30 phút rồi rửa sạch. Lúc luộc cho một mẩu gừng vào nồi sẽ làm cho món vịt thơm ngon, hấp dẫn. Một mẹo nhỏ nữa là khi luộc vịt, cho vài củ sả cho vào nước luộc, mùi hôi của vịt cũng hết ngay.

Thịt bò 

Với món thịt bò cuốn lá cải, nhúng lẩu sẽ cần khử mùi gây trước khi ăn. Chị em nướng một củ gừng, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò rồi xả bằng nước lạnh.

Thịt thỏ

Lúc mổ cần cắt bỏ phần xương đuôi nơi tiếp xúc với hậu môn và tuyến sữa là 2 bộ phận hôi nhất của thỏ. Sau khi làm sạch, chặt miếng, ướp thịt với chút rượu và gừng đập nát sẽ làm bay mùi hôi của thịt hiệu quả.

Thịt dê 

Để khử mùi gây của thịt dê, chúng ta cắt thịt dê cắt thành miếng và cho vào nồi nước nóng, thêm ít bã rượu, theo tỷ lệ: 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Khi nước sôi vớt thịt ra không còn thấy mùi gây. Ngoài ra, bạn có thể dùng cách cho vỏ quýt hoặc củ cải trắng vào nồi nước lẩu thịt dê cũng át đi mùi hôi.

Cách khử mùi tự nhiên trong nhà bếp

Sau khi nấu ăn, mùi thực phẩm sẽ lan ra khắp căn bếp. Lúc này, chúng ta pha giấm và nước theo tỉ lệ 1:1, cho thêm quế dạng thanh, dầu oải hương. Đun sôi nước trong vài phút và mở nắp nồi ra để mùi thơm át đi mùi thức ăn, làm không khí trong nhà thơm tho ngay lập tức.

Lúc nấu ăn cần đóng hết cửa phòng ngủ và cả phòng bếp. Sau đó mở tung cửa sổ phòng bếp, bật máy hút để mùi được thoát ra ngoài. Nấu nướng xong cần bỏ túi nilon và rác đi ngay chứ không nên bỏ lâu trong sọt rác nhà bếp.

Sưu tầm

Previous articleThịt gà ngon bổ sẽ trở nên độc hại nếu bạn cứ sử chúng theo cách này
Next articleChỉ còn gió heo may