Home Tâm Lý Gia Đình Không phải tìm đâu xa, đây mới là 6 vị bác sĩ...

Không phải tìm đâu xa, đây mới là 6 vị bác sĩ tốt nhất trong cuộc đời mỗi người

Là người thì không ai thoát được khỏi cái vòng sinh – lão – bệnh – tử, nhiều người đến lúc bạo bệnh lại chạy vạy khắp nơi tìm cho kì được một bác sĩ tốt nhưng đâu biết rằng không có bác sĩ nào tốt bằng 6 vị bác sĩ đời người mà ai cũng sở hữu.

3604
0

Đúng vậy đấy, trên đời này có 6 vị ‘bác sĩ’ tốt nhất không tốn 1 xu mà bạn có thể tận dụng được. Không như bác sĩ ở bệnh viện bạn phải mất tiền để thuê, cả 6 vị ‘bác sĩ’ này đều sẵn sàng có mặt khi bạn cần, vấn đề chỉ là bạn có biết cách tận dụng hay không mà thôi.

Dưới đây là 6 vị bác sĩ tốt nhất bạn luôn nắm trong tay:

Ánh nắng mặt trời

Không ngẫu nhiên mà người ta phải mang con nít ra phơi nắng sáng sớm, ánh nắng mặt trời ở một mức độ thích hợp thật sự tốt cho cơ thể mọi người. Ánh nắng mặt trời có tác dụng rất lớn trong việc cung cấp, tổng hợp vitamin D, ngăn ngừa loãng xương, ngăn ngừa ung thư, nâng cao chất lượng giấc ngủ…Quả không sai khi nói ánh sáng mặt trời là sự sống của vạn vật và con người cũng không ngoại lệ. Vị bác sĩ miễn phí mỗi ngày này, bạn có ghé thăm đều đặn?

Nghỉ ngơi

Con người ngày nay dường như sống là để làm việc không ngừng nghỉ. Người trẻ mài mặt ngày 8 tiếng ở công sở hoặc hơn, người già hay bà nội trợ lại bộn bề với những không việc không tên ngay tại nhà. Sống để lao động, phát triển là điều ai cũng hiểu, nhưng cân bằng được công việc và nghỉ ngơi thì mới là sống một cách hợp lí và tôn trọng bản thân nhiều hơn mỗi ngày.

Thư giãn bằng cách nghỉ ngơi, nghe nhạc, hòa mình vào thiên nhiên,… là cách cực kỳ hữu hiệu giúp cơ thể lấy lại được cân bằng sau những giờ phút học tập, làm việc căng thẳng. Thay vì những thang thuốc dài kì không có hồi kết, thuốc 7 phần dược có đến 3 phần độc chưa bao giờ là phương pháp tốt nhất cho cơ thể. Tận dụng vị bác sĩ mang tên “nghỉ ngơi” này không phải là việc nên làm trong suốt cuộc đời hay sao?

Thể dục thể thao

Thể dục thể thao luôn được khuyến cáo là là việc cần thiết thực hiện mỗi ngày bởi những lợi ích mà nó mang lại. Không phân biệt tuổi tác, công việc, giới tính cơ thể của bạn thực sự sẽ trì trệ, mệt mỏi thậm chí bệnh tật nếu không được thường xuyên rèn luyện.

Đừng bao giờ cố biện hộ rằng bạn không có đến một chút thời gian để vận động. Có rất nhiều cách để rèn luyện, đơn giản như làm việc nhà, đi bộ cầu thang thay vì đi thang máy, hay tham gia vào các câu lạc bộ thể dục thể thao. Yêu quý sức khỏe của mình nhé.

Nước

Bạn có tin với 2 lít nước mỗi ngày, chính bản thân có thể giúp cơ thể tránh xa cơ số bệnh? Vâng tất cả đều là sự thật. Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, sẽ giúp bạn cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể, đào thải độc tố hiệu quả, lại đẹp da. Rẻ tiền lại hiệu quả, không phải cứ chăm sóc sức khỏe bằng những thứ đắt đỏ mới được nhé!

Ăn uống điều độ

Thay vì phụ thuộc vào thực phẩm chức năng, thuốc bổ, bạn hãy chịu khó bổ sung cho cơ thể các thực phẩm thiết yếu như thịt đỏ, trứng, rau xanh, trái cây – cách cung cấp dưỡng chất nhanh và tốt nhất cho sức khỏe. Đừng bỏ bữa, đừng sử dụng chất kích thích, đừng ăn thực phẩm có hại cơ thể là điều vị “bác sĩ” này dạy bạn.

Bạn bè

Tuổi nào thì cũng cần có bạn, có tri kỉ. Cuộc đời này 60 năm, nói ngắn không ngắn nhưng cũng chẳng dài, sống cô độc giữa đời không có đến một người bạn để sẻ chia lúc buồn lúc vui thật tệ biết bao. Bạn vừa là bạn, vừa là người thầy dạy ta nhiều điều đáng trân trọng trong cuộc đời này mà không nơi nào dạy được. Vị bác sĩ này cũng là người bên ta lúc buồn, chia sẻ với ta bao thăng trầm trong cuộc sống, cùng ta vá lành những vết thương tưởng chừng không thể lành sẹo. Vị bác sĩ như thế giữa đời này quý giá biết bao. Có tiền cũng không mua được đó là người bạn thật tâm với ta.

6 vị bác sĩ này đồng hành cùng ta suốt chặng đường dài nâng niu chắt chiu mà có được, biết quý trọng thì suốt đời không cần nương nhờ cửa phòng bệnh.

Sưu tầm

Previous articleHiếu có 3 tầng thứ: thân hiếu, tâm hiếu và chí hiếu. Bạn ở tầng thứ nào?
Next articleThịt cá toàn sán, sao không dùng 5 loại rau củ tự nhiên tốt hơn cho sức khỏe?