Home Lời Hay Ý Đẹp Không có vợ chồng hợp nhau, chỉ có vợ chồng vì nhau...

Không có vợ chồng hợp nhau, chỉ có vợ chồng vì nhau mà nhẫn nhịn

Làm gì có ai sinh ra đã hợp nhau, chỉ có thương nhau khiến chúng ta thay đổi mỗi ngày. Yêu nhau hơn sau những lần mâu thuẫn, yêu nhau hơn sau những lần cãi cọ. Ông bà ta cũng thường nói không cãi nhau không thành vợ chồng cũng vì lẽ đó.

558
0

Làm gì có ai hợp nhau

Có lẽ điều mà nhiều người trong số chúng ta nhầm tưởng đó là sự phù hợp đối với một người. Rồi sẽ đến ngày có một người hợp với bạn, tính cách giống bạn, sở thích giống bạn, mọi thứ đều chứng minh rằng hai người sinh ra là vì nhau, nhưng không phải.

Có một sự thật rằng trên đời này không ai hợp ai cả, đó chỉ là họ biết yêu nhau theo cách của người trưởng thành. Bởi mỗi người sinh ra đều là một cá tính riêng biệt, làm sao lại có thể hợp nhau? Biết nhẫn nhịn, hy sinh, chịu đựng,… thì tình yêu mới bền vững và lâu dài. Nhìn những cặp đôi yêu nhau lâu dài, 5 năm, 10 năm hay lâu hơn thế nữa, họ vẫn giữ sự gắn bó và lãng mạn lúc ban đầu. Không phải họ may mắn, cũng không phải ngay từ ban đầu họ thực sự hợp nhau, chỉ bởi họ yêu nhau một cách chân thành và bình dị.

Hãy yêu thương nhau như cách ông bà ta đã từng…

Ông bà ta, đừng nói rằng chưa bao giờ họ từng cãi vã. Chắc chắn không thể thiếu những trận to – nhỏ, cũng không thiếu những lần nước mắt rơi, mâu thuẫn xảy ra, nhưng trải qua những điều đó họ lại càng trân trọng nhau hơn, nhẫn nại với nhau hơn. Qua những sóng gió, những lần buồn tủi, đau khổ, họ hiểu đối phương, thông cảm và hòa hợp cùng nhau.

Hai người biết bù đắp cho nhau mỗi ngày, lắng nghe và chia sẻ để hiểu nhau hơn. Cùng nhau sửa đổi những thiếu sót của bản thân để ngày càng phù hợp với đối phương. Đó mới là những điều khiến tình yêu trở nên lâu bền, chứ không phải một tiếng chuông náo nhiệt, hân hoan nào cả.

Nghĩ lại mà xem, ông bà ta về cùng một nhà chỉ sau vài lần gặp mặt, “bố mẹ đặt đâu con ngồi đó” làm gì có cơ hội để biết hợp nhau hay không? Họ vẫn có thể ở bên nhau đến già, đầu bạc răng long, con đàng cháu đống, âu đến cùng cũng nhờ sự nhẫn nại.

Hôn nhân là hành trình thách thức sự nhẫn nại, kiên trì, nhường nhịn nhau từ cả 2 phía, làm được điều này thì hôn nhân mới lâu bền, mái ấm mới vững chãi.

Làm gì có ai sinh ra đã hợp nhau, chỉ có thương nhau khiến chúng ta thay đổi mỗi ngày. Có phải không?

Previous articleChúng ta kết hôn vì điều gì?
Next articleThịt gà ngon bổ sẽ trở nên độc hại nếu bạn cứ sử chúng theo cách này