Home Tâm Lý Gia Đình Khi người đàn ông “hồi xuân”

Khi người đàn ông “hồi xuân”

Đâu phải mỗi phụ nữ mới có thời kì hồi xuân, đàn ông cũng có vậy. Hồi xuân như món quà tạo hóa ban tặng cho con người để tận hưởng đủ những dư vị ngọt ngào nhất của cuộc sống. Tuổi hồi xuân sẽ đem lại nhiều niềm vui bất ngờ nếu biết tận dụng và duy trì được các ưu thế của giai đoạn này.

4632
0

Tâm sinh lí đàn ông tuổi trung niên

Cũng giống như phụ nữ đàn ông ở thời kì hồi xuân cũng có một vài đặc điểm tâm sinh lí khác biệt nhất định. Không rõ ràng như ở phụ nữ, cảm xúc, tâm lí, sinh lí ở người đàn ông thời kì hồi xuân như đợt sóng ngầm âm thầm mà mạnh mẽ. Tùy vào cơ địa mỗi người mà biểu hiện ở thời kì hồi xuân cũng có nhiều khác biệt. Đó là lí do ở vài người ta nhận biết được rõ họ đang ở trong thời kì hồi xuân, có người lại không thể nào biết được.

Độ tuổi hồi xuân ở đàn ông trước đây thường là 47 – 52 tuổi. Hiện nay, tuổi này kéo dài tới tận 52 – 56 tuổi. Trong giai đoạn này, người đàn ông có khuynh hướng trẻ lại cả về tư duy, tình cảm lẫn hành vi, thậm chí cả các nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên, các dấu hiệu của sự hồi xuân ở nam giới như đã nói thường mang tính tiềm tàng, lắng đọng. Nó không ồn ào, cuồng nhiệt, nông nổi, non nớt như lúc dậy thì, nhưng lại bộc lộ một cách mạnh mẽ mà thanh lịch, sâu sắc mà tha thiết.

Hồi xuân là một dấu ấn đặc biệt mang đậm tính văn hóa của cá nhân, là điểm sáng của quá trình phát triển ở mỗi người. Nam giới hồi xuân thường rất tự tin và lạc quan. Chính hai yếu tố này khiến họ yêu đời hơn.

Biểu hiện dễ thấy ở nam giới giai đoạn này là họ thường dễ tha thứ cho lỗi lầm của đồng nghiệp, cấp dưới, dễ chia sẻ cảm xúc với người thân quen, muốn chứng minh lòng hào hiệp, mong được thông cảm và đồng hành với những người xung quanh… Do vậy ở tuổi này, người đàn ông trở nên đáng yêu và đáng kính hơn.

Trạng thái cảm xúc của quý ông hồi xuân còn là sự đan xen giữa thực tại, tương lai và quá khứ. Đôi khi quý ông tỏ ra tiếc nuối điều gì đó chưa như ý hay một hình ảnh, trạng thái hoặc cảm xúc đã qua và có lúc mong ước, dù là ảo tưởng, sống lại thời sung mãn. Có lúc lại muốn được hâm nóng cảm xúc một lần nữa, thích sống với cảm giác được mong chờ, hẹn hò, hồi hộp như đang yêu.

Với một quý ông đương hồi xuân, khả năng quan hệ tình dục như một dấu hiệu của sự trẻ trung, cường tráng và là một bằng chứng vẫn đang… mạnh. Đặc biệt, nhiều người tỏ ra thích thú và mãn nguyện khi nhận ra họ vẫn phong độ trong tình dục.

Tuy nhiên, về “chuyện ấy”, không phải ai ở tuổi này cũng bỗng dưng mạnh mẽ lạ thường. Do vậy, nhiều người đã kỳ vọng nhưng không được như ý thường tỏ ra lo lắng, thậm chí xuất hiện tâm trạng căng thẳng, hoang mang và sau đó lại quay ra nghĩ quẩn là mình đã già. Trạng thái tâm lý cũng quyết định không nhỏ đến “phong độ” của quý ông trong thời gian này. Chỉ có sự tự tin mới giúp họ cảm thấy mình luôn mạnh mẽ và ở “phong độ” ổn định.

Hồi xuân còn mãi

Nhiều người mong muốn giai đoạn này kéo dài mãi mãi hay ít nhất là lâu hơn để họ có thể một lần nữa tận hưởng cảm xúc và cả mặt tâm lí và sinh lí như tuổi 20 tươi trẻ. Trên thực tế, thật khó để duy trì giai đoạn hồi xuân ở mỗi người, điều quan trọng nhất là tìm cách kéo dài dư vị, cảm giác trong thời kì hồi xuân này. Điều đó hoàn toàn có thể làm được.

Khả năng tình dục gắn kết chặt chẽ với sức khỏe cơ thể. Trong thực tế có biết bao tác động có hại làm suy giảm tuổi thọ cũng đồng thời làm giảm “phong độ” của đàn ông. Vì vậy, để duy trì “vốn” tình dục như thời kì hồi xuân, cần phải tuân theo những nguyên tắc bảo vệ sức khỏe. Đó là lối sống lành mạnh, hợp lý bao gồm những yếu tố liên quan đến dinh dưỡng, vận động, rèn luyện tinh thần… Thực đơn hàng ngày nên giảm lượng mỡ và tinh bột, hạn chế thức ăn nguồn gốc động vật và thay thế bằng cá, hải sản.

Uống ít nhất 0,5 lít sữa vì sữa làm giảm nguy cơ loãng xương và giúp đàn ông trẻ lâu hơn, nên ăn nhiều rau quả tươi. Cần bỏ hẳn thuốc lá, bia rượu và các chất kích thích có hại.

Duy trì sức khỏe cũng là cách khiến cuộc sống thêm tươi khỏe. Có sức khỏe mới có thể thực hiện thêm nhiều ước muốn còn dang dở. Đó cũng là cách để khiến người đàn ông cảm thấy mình còn giá trị. Dành từ 30 – 60 phút mỗi ngày để đi bộ kết hợp với các bài tập nhẹ nhàng để bản thân được dẻo dai hơn. Cần lựa chọn các môn thể thao vừa sức, không chơi những môn thể thao đòi hỏi nhiều thể lực như: bóng đá, quần vợt…

Sinh hoạt tình dục điều độ, phù hợp với tình trạng sức khỏe là điều kiện cần thiết để kéo dài tuổi xuân và không nên dùng các liệu pháp nội tiết sinh dục khi chưa có chỉ định của thầy thuốc.

Sưu tầm

Previous articleThơ chúc mừng năm mới, tiễn biệt năm cũ hay
Next articleTác hại của việc ăn mặn!