Home Tâm Lý Gia Đình Kết thúc cũng là một khởi đầu

Kết thúc cũng là một khởi đầu

1205
0

Cuộc sống luôn là một chu kỳ bất tận và đầy sự thay đổi. Kết thúc một đêm dài lại bắt đầu một ngày mới, kết thúc một ngày mưa lại bắt đầu là một ngày nắng, kết thúc nỗi buồn lại là bắt đầu niềm vui, kết thúc sự thù hận lại là bắt đầu tình yêu thương. Mỗi kết thúc lại mở ra một khởi đầu mới, kết thúc là để bắt đầu lại từ đầu.

Bởi vậy, sau mỗi kết thúc không có hậu không phải là sự chấm dứt. Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng ít nhất một lần vấp ngã theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Quan trọng là sau mỗi lần vấp ngã ấy, người ta sẽ rút ra được một bài học cho chính mình, biết tránh những chỗ gồ ghề khó đi, biết tìm cho mình bước đi mới. Mọi thứ rồi sẽ đi qua, không gì là vĩnh viễn! Nỗi đau nào rồi cũng nguôi, vết thương cũng lành dù để lại sẹo, những vết sẹo đó là chứng tích cho mỗi lần ta trưởng thành!

Ngay cả khi ta đã đặt chân tới vạch đích sau một chặng đường dài – biểu tượng trưng cho sự kết thúc, của sự chiến thắng, cũng không có nghĩa là ta sẽ thôi cố gắng và dừng lại. Chặng đường này khép lại, chặng đường khác lại mở ra, vì vậy, ta lại càng phải chân cứng đá mềm hơn mà bước tiếp, cũng giống như việc đọc sách, chúng ta không thể bắt đầu một chương mới trong cuộc đời nếu cứ đọc đi đọc lại chương đã cũ.

Nói như vậy, mọi kết thúc – dù là có hậu hay không có hậu, dù chỉ là một cột mốc đánh dấu cho chặng đường đã qua thì đều là cơ hội để chúng ta nhìn nhận lại bản thân, những gì đã và chưa làm được, xem nó như bài học để hoàn thiện chính mình. Nhìn vào quá khứ cũng là cách để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn, để kiếm tìm những cái đích mới, những ước mơ mới cao hơn, xa hơn. Giống như ở Rikkeisoft, trân trọng những ngày tháng khó khăn trong quá khứ là động lực để chúng ta ngày càng tiến xa hơn trên con đường phát triển. Mỗi một chặng đường khép lại là một lần ta trưởng thành, là một lần những cánh cửa mơ ước mới lại mở ra.

Previous articleNhiều lợi ích bất ngờ từ quả thanh long quen thuộc
Next articleMùa xuân trong lòng Người