Home Nổi Bật Kẻ thù của Sex

Kẻ thù của Sex

Rượu bia và thuốc lá được khoa học chứng minh là tác nhân làm suy giảm chất lượng đời sống tình dục hàng đầu hiện nay.

659
0

Hút thuốc, uống rượu và ăn quá nhiều dẫn đến béo phì, không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn khiến đời sống tình dục bất hạnh. Thực tế, chúng có thể triệt tiêu hoàn toàn khả năng hoạt động tình dục chứ không chỉ làm yếu hay làm giảm.

 

Một khảo sát và nghiên cứu khoa học về sức khỏe thực hiện trên 5.000 đàn ông và phụ nữ Đan Mạch có kết quả rằng một số thói quen lối sống không lành mạnh làm giảm đáng kể cơ hội có bạn tình. Đối với những người đã có gia đình, thói quen không lành mạnh làm tăng cơ hội rối loạn chức năng tình dục như liệt dương hoặc mất đi cực khoái.

Nguy cơ hoàn toàn không còn khả năng quan hệ tình dục tăng lên đến 78% ở nam giới và 91% ở phụ nữ khi họ nghiện ngập hay thừa cân. Tình trạng rối loạn chức năng tình dục đã tăng hơn 800% ở nam giới nghiện ma túy nặng.

Già hay trẻ?

Nguy cơ hoàn toàn mất khả năng quan hệ tình dục trong khảo sát này được nghiên cứu trải rộng. Biên độ tuổi dao động từ 16 đến 97, và kết quả cho thấy những hậu quả của thói quen xấu không phải chờ đợi đến sau này mới xuất hiện trong cuộc sống. Chứng nghiện ngập, báo phì có thể phá hủy lập tức đời sống tình dục của bạn ngay bây giờ, ngay khi bạn còn rất trẻ.

Kết quả khảo sát này cho thấy một cách tiếp cận hoàn toàn mới để chăm sóc sức khỏe cá nhân và sức khỏe cộng đồng.

Các poster cổ động hay tài liệu phát miễn phí thường xuyên cảnh báo chúng ta đừng hút thuốc, uống rượu, vv vì làm như vậy sẽ gây nên nhiều bệnh nan y, và dẫn đến cái chết sớm hơn. Nhưng việc cảnh báo này thiếu tính tức thời và có thể không tác động mạnh mẽ đến những người có vẻ bên ngoài khỏe mạnh, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Sức khỏe giảm sút hay bị bệnh nan y có thể sau vài năm mới đến, hên xui! Cái chết là một khái niệm bóng tối xa xôi có thể được đẩy xa, không làm những người liều lĩnh quan tâm, nhưng quan hệ tình dục, luôn luôn thể hiện sức mạnh nam tính, nữ tính nên nếu nghiện rượu, thuốc lá hay ma tuý có thể triệt tiêu ham muốn và khả năng hoạt động tình dục thì chắc chắn họ sẽ chú ý hơn.

Không thể sex, thì sao gọi là sống khỏe?

Previous articleLá số Tử Vi có quyết định được cuộc đời một người?
Next articleĐiểm mặt 5 loại rau quả nhất định phải thử vào mùa đông này