Home Nổi Bật Hiểu thấu những quy luật này, lòng bạn sẽ an nhiên hơn,...

Hiểu thấu những quy luật này, lòng bạn sẽ an nhiên hơn, tự tại mà sống

Khi con người suy nghĩ, nói, hoặc thực hiện một hành động, chúng ta cũng đang tác động một lực lớn vào không gian và trong vũ trụ cũng sẽ có một lực phản lại tương ứng với sự tác động của chúng ta. Thế cho nên, bất kể điều gì con người ta dù trong suy nghĩ hay hành động cũng đều được ghi lại dấu ấn.

14669
0
Câu hát tình quê. Ảnh: Trạng Vĩnh Hoàng

1 Luật vạn vật đồng nhất

Luật vạn vật đồng nhất phát biểu như sau: Những quy luật nào đúng với trời đất, với vạn vật thì những quy luật đó cũng đúng với con người, với cuộc đời hay các mối quan hệ của con người.

2 Luật nhân quả

Những gì mà chúng ta tạo ra trong vũ trụ này, chúng sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc đời của chúng ta vì chúng ta là những sinh mệnh nằm bên trong vũ trụ đó. Điều chúng ta làm hôm nay sẽ quyết định tương lai cuộc đời của mình. Thiện hay ác, tốt hay xấu đều do tự bản thân mỗi người lựa chọn. Điều đó làm nên chính mình trong tương lai.

3  Luật hấp dẫn

Người xưa diễn giải luật này là đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, hay “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Những tính cách giống nhau sẽ thu hút và tìm đến với nhau. Một khía cạnh quan trọng khác của luật hấp dẫn là khi một ý nghĩ được nung nấu, nó sẽ có khả năng hấp dẫn các phương cách để biến ý nghĩ đó thành hiện thực.

4. Luật thích nghi

Con người là động vật lạ lùng. Sướng bao nhiêu đối với nó là chưa đủ, nhưng khổ bao nhiêu nó cũng chịu được. Con người được ban cho khả năng thích nghi với nhiều điều kiện hoàn cảnh. Và để tồn tại và phát triển, con người (hay bất cứ vật nào) cần phải biết thích nghi với điều kiện hoàn cảnh và môi trường xung quanh.

5. Luật bù trừ

Ở trên đời này, hễ được cái này thì sẽ mất cái kia, và hễ mất một cái này sẽ được một cái khác. Mỗi cái lợi luôn đi kèm với một cái hại tương ứng và ngược lại mỗi cái hại luôn luôn đi kèm với một cái lợi tương ứng. Đó là luật bù trừ hay nói cách khác là luật đánh đổi.

6. Luật hạt giống 

Để có được một cái cây cao to thì trước tiên bạn phải gieo hạt giống đó và phải có thời gian chăm sóc nó lớn lên. Điều này có nghĩa là đừng bao giờ vội vã mà hãy tuân thủ theo quy luật của nó, hãy kiên nhẫn và nỗ lực thì mới có kết quả tốt nhất. Khi hiểu được quy luật này, chúng ta sẽ không cảm thấy thất vọng, bế tắc khi phải đối mặt với những thất bại. Hãy học cách kiên nhẫn và chai lì với những thất bại trên đường dài tìm kiếm những thành công.

7. Luật trách nhiệm

Cuộc sống tựa như một tấm gương mà khi soi vào đó, bạn sẽ nhìn thấy bản thân mình được rõ hơn. Hãy luôn tu sửa chính mình để tốt hơn ngày hôm qua. Mỗi người có một cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Dựa trên cách sống và tâm thái của mỗi người trước những vấn đề của cuộc sống mà cuộc đời của họ cũng trở nên khác nhau. Vì vậy, đừng nên chỉ nhìn vào người khác, hãy luôn nhìn vào chính mình để sống hạnh phúc và ý nghĩa với sứ mệnh riêng của bạn.

8. Luật thời gian

Dân gian có câu: “Đời người có một gang tay, ai hay ngủ ngày còn được nửa gang” ngụ ý phê phán người lười nhác và khẳng định sự quý báu của thời gian. Nếu biết sử dụng thời gian có ích để học hỏi kiến thức, điều hay lẽ phải trong cuộc sống con người ắt sẽ thành công; ngược lại để thời gian trôi qua vô ích thì vừa không làm được gì tốt cho bản thân mà còn có thể dẫn đến điều xấu: “nhàn cư vi bất thiện”.

9. Luật cơ hội

Lịch sử sẽ lặp lại chính nó cho đến khi chúng ta rút ra được những bài học kinh nghiệm từ sau đó. Con người ta không thể hành động theo “cách cũ” mà mong tưởng một “kết quả mới” được.

10. Luật tuần hoàn

Diễn giải nôm na, luật tuần hoàn được phát biểu như sau: cuộc đời của một con người là một chuỗi tuần hoàn gồm những giai đoạn hạnh phúc và đau khổ kế tiếp nhau. Hết giai đoạn đau khổ thì đến giai đoạn hạnh phúc. Sau đó lại đến một giai đoạn đau khổ mới và một giai đoạn hanh phúc mới. Như vậy, theo quy luật này không ai là hạnh phúc mãi mà cũng không ai phải chịu đau khổ mãi.

Hi vọng những quy luật này sẽ có thể giúp bạn nhận ra được nhiều điều ý nghĩa ở xung quanh và có thể sống hạnh phúc hơn.

Previous articleTrị chứng tê tay chân bằng thực phẩm tự nhiên
Next articleMật ong và cách dùng để phát huy hiệu quả cao nhất