Home Tâm Lý Hẹn hò ở tuổi 40 – Bạn vẫn còn “hot” lắm!

Hẹn hò ở tuổi 40 – Bạn vẫn còn “hot” lắm!

Khi bước qua ngưỡng cửa 40, mọi phụ nữ đều lo lắng về độ tuổi và ngoại hình của mình. Họ cảm thấy bản thân đã quá già để có thể hẹn hò thêm lần nữa. Hãy bỏ suy nghĩ này ra khỏi đầu ngay nhé, bởi 40 tuổi mới là lúc phụ nữ hấp dẫn hơn bao giờ hết!

2441
0

 Khi bước qua ngưỡng cửa 40, mọi phụ nữ đều lo lắng về độ tuổi và ngoại hình của mình. Họ cảm thấy bản thân đã quá già để có thể hẹn hò thêm lần nữa. Thêm một lý do nữa, hiện nay, các phương tiện để hẹn hò chủ yếu là qua tin nhắn, mạng xã hội, các trang web kết bạn, hoặc thậm chí nhiều người tìm đến nhau chỉ vì tình dục. Do đó, cũng rất khó để bạn có thể tìm được người bạn đời hiểu mình và dành trọn cả phần đời còn lại cho nhau. Vậy thì hãy bỏ túi các “mẹo vặt” hẹn hò dưới đây để tránh những điều khiến bản thân hối tiếc về sau nhé!

Hãy là một người mạnh mẽ

Phụ nữ thông minh đồng nghĩa với việc có khả năng làm chủ cuộc đời mình, và biết rõ mình mong muốn “tuýp” đàn ông ra sao – chính thái độ này sẽ tạo sức hút đối với người đàn ông nào thuộc “gu” của bạn. Đừng vội phán xét một người đàn ông ngay lần đầu gặp mặt, hãy cho anh ta thời gian để thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của mình, nhờ đó, cả 2 bạn sẽ có cơ hội thấu hiểu nhau sâu sắc hơn.

Tuy vậy, bạn cũng đừng nên đi quá đà nhé, vì đàn ông nào cũng sẽ có một số tính xấu. Do đó, hãy chậm lại chút nào và tìm kiếm những phẩm chất tốt ở anh ấy – nhất là sự chân thành, trung thực. Còn nếu anh ta đã có con rồi? Hãy nhìn cách anh ấy đối xử với đứa bé, rồi tự rút ra nhận định riêng.

Chú ý đến bản thân mình nhiều hơn

“Đàn ông yêu bằng mắt”, câu này luôn đúng trong hầu hết trường hợp. Thậm chí, họ cũng có xu hướng yêu phụ nữ nhỏ tuổi hơn, và đàn ông trên 40 tuổi thì thường tìm kiếm đối tượng hẹn hò là phụ nữ ở khoảng tuổi 30.

Vì lẽ đó, bạn cần phải lấy lại vóc dáng của mình ngay thôi, hãy tự sắm cho mình bộ quần áo thật bắt mắt, chọn món đồ trang điểm và kiểu tóc mới mẻ phù hợp. Đàn ông thích những người phụ nữ biết chăm sóc bản thân, nhất là khi đến tuổi 40, cơ thể bạn bắt đầu có những dấu hiệu của lão hóa. Nếu thực sự muốn có một mối quan hệ nghiêm túc, hãy cho cả thế giới này thấy bạn còn rất trẻ trung trong cả tâm hồn lẫn thể xác nhé!

Hãy là một người thú vị

Đàn ông sẽ không thích hẹn hò với những người phụ nữ cứ suốt ngày nói chuyện về con cái và vật nuôi, đơn giản vì họ sẽ có cảm giác như mình đang bị ép buộc vào một mối quan hệ và gắn chặt với những trách nhiệm nhất định. Không những thế, hãy hạn chế nói về việc đã bao lâu rồi bạn không hẹn hò với một người đàn ông nào, vì người đối diện sẽ cho rằng bạn đang rất tuyệt vọng và thiếu thốn tình cảm. Theo quan niệm của đàn ông, phụ nữ tuyệt vọng sẽ luôn đồng ý với các điều khoản thỏa thuận cho đến khi kết hôn, nhưng sau khi “về chung một nhà” rồi, họ lại phản đối với mọi thứ mà người đàn ông đưa ra!

Bạn cần cho người đàn ông mình hẹn hò thấy bạn là người độc lập có những chính kiến và niềm tin riêng của mình. Hãy nói về những kế hoạch của riêng hoặc thảo luận về những vấn đề liên quan đến tương lai. Còn nếu không có gì để nói, hãy nói về những thứ đang có xung quanh mình. Ví dụ: Nếu đang ở một quán coffee, hãy chia sẻ những gì bạn và anh ấy thích hoặc không thích ở quán cafe đó; hay tản mạn về một quyển sách thú vị gần đây bạn đọc được,… Hãy cố gắng kéo dài cuộc trò chuyện và tận hưởng từng giây phút trôi qua của buổi hẹn hò, vì không chỉ có bạn – mà anh ấy cũng sẽ cảm nhận được điều đó và nhớ mãi.

Hãy tự tin lên nào, cho cả thế giới thấy rằng bạn có thái độ tích cực và thực sự biết tận hưởng cuộc sống. Hẹn hò ở tuổi 40 ư – bạn vẫn còn “hot” lắm!

Trúc Nguyễn

Theo After40

Previous articleBàn tay mẹ – bàn tay đẹp nhất trên đời!
Next articleKiểm soát con cái – nên hay không nên?