Trang chủ Lời Hay Ý Đẹp Đừng để cuộc đời thay đổi nụ cười trên môi bạn

Đừng để cuộc đời thay đổi nụ cười trên môi bạn

30
0
Chia sẻ

Cuộc đời lắm mỏi mệt, nhưng đừng vì thế mà để cuộc đời thay đổi hoặc thậm chí dập tắt nụ cười trên môi bạn.

Chúng ta được sinh ra và bắt đầu mọi thứ trên đời bằng sự giản đơn và chân thật nhất. Vui thì cười, buồn thì khóc, mọi cảm xúc đều là chân thật. Thời gian trôi đi, cuộc đời không còn màu hồng thay vào đó là từng mảng xám, đen tăm tối khiến chúng ta không còn giữ được nụ cười, cảm xúc như thuở đơn thuần ban đầu.

Người ta thường bảo người trưởng thành là những kẻ cô đơn sống trong vỏ bọc “hạnh phúc” giả tạo. Chúng ta đều là những người trưởng thành, trong lòng đầy lo toan và mệt mỏi, tâm trạng đôi khi bất ổn đến vô cùng. Mỗi năm qua đi lại nhìn xem bản thân đã làm được  gì, so sánh hơn thua với bạn bè cùng trang lứa. 30 tuổi đầu, tương lai vẫn còn là dấu chấm hỏi. Tôi làm được gì? Tôi là ai? Ước mơ của tôi là gì? Tương lai, lo lắng, hy  vọng của chính bản thân và gia đình khiến chúng ta rơi vào vòng xoáy lo toan bất tận. Chuỗi ngày lo toan cứ thế tiếp diễn, nụ cười luôn thường trực từ thuở thiếu niên đến giờ lại khó để nhìn thấy một lần nữa.

“Đó chính là cuộc sống của chúng ta, lo trước sợ sau, ăn không giống ăn, ngủ không giống ngủ, đứng núi này trông núi nọ, kén cá chọn canh, loay hoay mãi không tìm được phương hướng cho mình.”

Giữa muôn mối rối ren, mỏi mệt của cuộc sống người trưởng thành, có bao giờ bạn mơ trở về với một cuộc sống bình thản, đơn thuần như thuở còn đi học: Nhìn chỉ là nhìn, nghe chỉ là nghe, ăn chỉ là ăn, ngủ chỉ là ngủ? Cuộc sống như thế thực là trong sáng, đơn giản, rõ ràng, khiến tâm hồn chúng ta cũng trở nên nhẹ nhàng, vui tươi và tràn đầy sự ấm áp.

Cuộc sống của người trưởng thành khiến bản thân mỗi người phải tập sống một cách mạnh mẽ, rời bỏ nụ cười, làm quen dần với đắng cay và áp lực. Dẫu vậy, vẫn có cách để người trưởng thành là bạn sống một cuộc đời vui vẻ hơn. Hãy luôn nhớ rằng chuyện quá khứ là điều không cần nhắc đến; chuyện tương lai là điều chưa biết, vậy nên chẳng cần lắng lo; chỉ mỗi hiện tại là điều chúng ta cần trân trọng. Hãy sống trọn từng phút giây, có như vậy chúng ta mới có thể lựa chọn con đường của chính bản thân, cũng là tạo dựng tương lai cho chính mình.

Đừng để những khó khăn, cạm bẫy của thế giới này đánh mất con người lạc quan trong bạn!