Home Chưa được phân loại Hạnh phúc sẽ trở nên xa xỉ nếu bạn tiếp tục làm...

Hạnh phúc sẽ trở nên xa xỉ nếu bạn tiếp tục làm 5 điều này

475
0

Hạnh phúc với nhiều người là những điều nhỏ bé có thể tìm thấy mỗi ngày giữa cuộc đời này, với một số người khác lại như mò kim đáy bể. Nguyên do hạnh phúc trở nên xa xỉ đến vậy có thể nằm ở cách chúng ta đối xử với bản thân mình.

Hạnh phúc giản đơn chỉ là được ăn một bữa thật ngon với món mình thích, đón chào một ngày mới với thời tiết thật đẹp, được nhìn thấy người bạn thương yêu hay có một ngày thật suôn sẻ,…Bản thân hạnh phúc trong mắt mỗi người là khác nhau nhưng tựu chung chính là cảm giác cuộc sống diễn ra một cách suôn sẻ. Tuy vậy, nhiều người vẫn không cảm thấy hạnh phúc mặc dù cuộc sống không lắm trắc trở. Điều gì thực sự khiến bạn mất đi sự vui vẻ? Đó có thể là cách bạn đối xử với bản thân mình.

Nghiện công việc

Nghiện công việc là một trong những nguyên do hàng đầu khiến những người đi làm cảm thấy không được hạnh phúc. Nghe có thể vô lý nhưng đó lại là sự thật. Người nghiện công việc luôn cảm thấy bản thân làm việc chưa đủ tốt, từ đó nỗ lực không ngừng để cải thiện chất lượng công việc. Họ dành hầu như toàn bộ quỹ thời gian trong ngày kể cả ngày nghỉ để làm việc vầ hầu như không có thời gian nghỉ ngơi. Việc dành toàn bộ thời gian cho công việc đồng nghĩa với việc họ không có thời gian cho gia đình, bạn bè hay những chuyến du lịch “xả hơi” để cân bằng lại cuộc sống vốn đã lệch trục.

Trình trạng nghiện công việc ở những người đi làm, nhất là những người trẻ ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến các mối quan hệ xã hội, thể chất cũng như tinh thần của họ. Căng thẳng liên tục do công việc là một trong những nguyên do chính khiến họ không cảm thấy hạnh phúc hầu như toàn bộ thời gian trong đời.

Thói quen “thích” thức khuya

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng người trưởng thành cần 7 – 8 giờ ngủ mỗi đêm để bảo đảm sức khỏe. Tuy vậy thói quen thức khuya làm việc hay lướt mạng mỗi đêm khiến số giờ ngủ đủ giấc của cư dân hiện đại ít lại đến mức đáng báo động. Thiếu ngủ là nguyên nhân chính gây nên tình trạng cáu giận, mệt mỏi, thậm chí là trầm cảm. Người luôn trong tình trạng mệt mỏi hiếm khi cảm thấy hạnh phúc.

Bỏ bữa sáng thường xuyên

Là bữa ăn quan trọng nhất, ăn sáng có thể cung cấp cho bạn toàn bộ năng lượng làm việc trong ngày. Bỏ qua bữa ăn sáng, bạn không những không thể tập trung cho công việc được mà còn khiến cơ thể mệt mỏi và thiếu năng lượng.

Bỏ ăn sáng có thể khiến cơ thể mắc phải một số bệnh về đường tiêu hóa như: dạ dày, nguy cơ tiểu đường tuýp 2, tim mạch,…Thói quen không tốt này còn khiến bạn bị béo phì do cơ thể sẽ gặp tình trạng “đòi ăn” nhiều hơn bình thường vào hai bữa còn lại trong ngày và làm tích tụ nhiều chất béo trong cơ thể.

Quên chăm sóc bản thân

Một trong nhiều nguyên do khiến con người cảm thấy hạnh phúc là khi họ thấy mình đẹp và tự tin. Việc bỏ bê chăm sóc bản thân như: đầu tóc rối bù, da xấu, sạm đen, nổi mụn, quần áo cũ kĩ,…khiến chúng ta thất vọng về bản thân, tâm trạng xuống dốc và hạnh phúc sẽ không hề xuất hiện trong từ điển.

Nếu không làm mới bản thân, bạn sẽ cảm thấy tự ti và không hạnh phúc bên người thân yêu của mình. Bạn có thể học các bước chăm sóc da và thu xếp công việc để dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Khi bạn bắt đầu yêu thương chính mình và làm những điều mình muốn thì mọi thứ tự nhiên sẽ trở nên tốt hơn.

Không tập thể dục thể thao

Thói quen tập thể dục thể thao có tác dụng lớn trong việc giúp tinh thần phấn chấn, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Dành 30 đến 60 phút đồng hồ mỗi ngày có thể khiến bạn vơi đi áp lực công việc, các hoạt chất endorphin được tiết ra khi tập cũng kích thích tinh thần từ đó khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Không kết bạn mới

Cô đơn là một trong những cảm giác dễ khiến tinh thần bi quan và suy sụp nhất. Cảm giác cô đơn vì không kết bạn mới sẽ càng làm bạn phải đối mặt với cuộc sống không hạnh phúc. Thậm chí một số người không kết thêm bạn mới vì họ nhận thấy có quá nhiều kiểu bạn bè không đáng tin cậy. Điều này khiến bạn lúc nào cũng đối mặt với sự buồn tẻ và cô đơn trong cuộc sống.

Thay vì sống mãi trong vỏ bọc và những điều cũ kĩ, an toàn sao không một lần thử thay đổi. Thái độ sống tích cực và yêu thương bản thân chính là chìa khóa quan trọng đưa bạn đến với con đường hạnh phúc.

Sưu tầm

Previous articleCô đơn dạy ta trưởng thành như thế đấy
Next article5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm