Home Ban Biên Tập Bình Chọn Hà Nội – Mùa thay lá

Hà Nội – Mùa thay lá

249
0

Chẳng phải đợi đến mùa thu “Cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ”, từ cuối tháng 3, nhiều con đường ở Hà Nội đã phủ lên mình những sắc màu rực rỡ và đầy thi vị.

Đầu mùa không thiếu những cơn gió bất chợt, và mỗi khi có gió thổi, lá trên cây lại rơi rụng lả tả, còn lá dưới đất cũng theo gió cuốn bay.

Trên các cung đường, góc phố Hà Nội, cây xanh đua nhau thay áo mới. Sắc xanh, sắc đỏ, sắc vàng trên những cây bàng, lộc vừng, bồ đề, xà cừ, bằng lăng… hòa quyện với nhau tạo nên bức tranh sống động. Người Hà Nội có quyền tự hào, chẳng cần đợi đến mùa thu, ngay xuân này cũng có thể chiêm ngưỡng một mùa lá vàng, đỏ rực khoảng trời.

Đúng là chỉ có ở Hà Nội mùa xuân mới đủ chất chứa vào lòng mùa lá đẹp quyến rũ đến vậy. Cơn gió thoảng qua, những chiếc lá vàng, đỏ lãng đãng rơi xuống, thật nhẹ. Hà Nội mùa thay lá biến những con phố trở nên thơ mộng đến lạ lùng.

ha noi mua cay thay la
Kết quả hình ảnh cho Hà Nội mùa thay lá

Cứ như thế, những mùa hoa nối tiếp nhau đi qua, những mùa lá rụng cũng theo mùa về như một quy luật tất yếu. Mùa nào cũng khiến con người ta phải xao lòng và nhung nhớ, nhất là với những người con xa quê, xa mảnh đất Hà thành đầy kỉ niệm. Hà Nội đó, nơi có tháp Rùa soi bóng mặt hồ, có hương hoa sữa nồng nàn đêm phố cổ và cả màu đỏ, vàng của lá. Tháng 3, lang thang trong cái nắng giòn tan đầu mùa, bàn chân bước qua những vạt lá khô nghe sột soạt, lòng tự hỏi: Hình như Hà Nội mùa nào cũng đẹp và nên thơ như thế, có phải không?

Previous articleĂn gì để cho mắt khỏe
Next articleGiá trị dinh dưỡng từ quả bí đỏ