Home Ban Biên Tập Bình Chọn “Gửi lời yêu thương” đong đầy hạnh phúc cùng cha mẹ mùa...

“Gửi lời yêu thương” đong đầy hạnh phúc cùng cha mẹ mùa Vu Lan

851
0

Trước khi đọc bài viết này, bạn đã thực sự dành đủ thời gian chăm sóc, bên cạnh đấng sinh thành. Đó chính là lý do để mỗi dịp Vu Lan đến lại nhắc chúng ta rằng: Mẹ là chuối, là xôi, là đường, là mật, là ngọt ngào, là tình thương. Để những ai còn mẹ, còn cha đừng quên gửi lời yêu thương…

Điều ba mẹ không kể

Cũng chính là tên một bộ phim Hàn Quốc mới công chiếu tại Việt Nam đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả từ người trẻ đến người già. Thế nhưng, bạn biết không, trong cuộc sống đời thực còn rất nhiều “điều ba mẹ không kể” với chúng ta. Hi vọng rằng, thông qua thông điệp của bộ phim, chúng ta – những người còn cha còn mẹ hãy trân quý món quà lớn nhất mà cuộc đời tặng cho ta.

Bởi lẽ, cuộc sống khiến chúng ta dành rất nhiều thời gian cho những mối quan hệ xã hội, cho bạn bè và đặc biệt cho người yêu của mình mà đôi khi quên mất đi cha mẹ. Phải chăng đó là thứ tình cảm có điều kiện mà ta sợ sẽ đánh mất nếu như không dành đủ thời gian để đắp xây. Còn tình yêu của cha mẹ là tình yêu thương vô điều kiện nên sẽ không bao giờ mất đi, không bao giờ thay đổi, vì thế mà đôi khi chúng ta ít quan tâm chăm sóc hơn. Chẳng bao giờ cha mẹ trách móc ta, bởi lòng mẹ thì bao la tới mức có thể ôm hết tất cả muộn phiền của con cái; còn lòng cha bao dung tha thứ hết tất cả mọi lỗi lầm của con mình, điều mà người khác không thể cứ mãi mãi làm được.

Liệu chúng ta có đủ mạnh mẽ ngưng lại tất cả những bộn bề trong cuộc sống để dành thời gian bên cạnh và gần gũi với cha mẹ như hai người bạn; cùng nói chuyện nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn, chia sẻ và cười với cha mẹ nhiều hơn.

Chúng ta luôn rất giỏi để trở thành niềm tự hào của cha mẹ, nhưng lại rất dở để trở thành một người bạn của cha mẹ. Chúng ta đã tự thấy rằng mình dành đủ thời gian để làm bạn cùng với cha mẹ mình? Bạn có biết, đôi khi chỉ cần là “mẹ ơi, cha ơi con về rồi”, là đã đủ, đủ cho mẹ, cho cha, và đủ cho khoảng thời gian có thể sẽ rất ngắn ngủi mà chúng ta còn có được bên nhau.

Ngày Vu Lan, chúng ta thường nghe giảng và đọc sách nói về ngài Mục Liên và về sự hiếu đễ công cha, nghĩa mẹ. Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói: “Con mà không có hiếu là con bỏ đi. Nhưng hiếu thì cũng do tình thương mà có; không có tình thương, hiếu chỉ là giả tạo, khó khăn, vụng về, cố gắng mệt nhọc. Mà có tình thương là có đủ hết rồi. Cần chi nói đến bổn phận. Thương mẹ, thương cha như vậy là đủ”.

Có một Vu Lan ý nghĩa bên mẹ bên cha

Đối với bậc làm con, tháng nào cũng là tháng báo hiếu, đặc biệt là tháng Vu Lan nhắc chúng ta nhớ về cội nguồn, về công lao của đấng sinh thành. Nhằm mang đến thông điệp một mùa Vu Lan báo hiếu – Gắn kết tình thân, Cây Điều ước Vu Lan và hàng ngàn tấm thiệp nhỏ đã sẵn sàng để bạn viết và “gửi lời yêu thương” của mình đến cha mẹ. Đây cũng là dịp để chúng ta, những ai chưa từng nói: “Con cảm ơn cha mẹ”, “Con thương cha mẹ”… những câu nói tưởng chừng là đơn giản, nhưng có khi phải mất nhiều năm và có khi là cả cuộc đời. Những bông hồng cũng sẽ được cài lên ngực cho bạn, cho cha cho mẹ để trân trọng những giây phút thiêng liêng và lưu lại những khoảnh khắc đong đầy hạnh phúc ngày Vu Lan.

Nếu bạn đã đọc được bài bài viết này, hãy dành một chút thời gian để cùng cha cùng mẹ tận hưởng những phút giây bên nhau. Dù là ở nơi đâu, lúc nào, chỉ cần bạn dành thời gian bên cạnh, mua một chiếc áo tặng cha, mua một đóa hoa tặng mẹ, hay có khi là chẳng cần làm gì, chỉ bên cạnh hiểu và thương là đủ.

Previous articleNước mắt Bố
Next articlePhụ nữ 30 như trái ngọt “chín tới”, thiên hạ nhìn vào đấy mà thèm khát