Home Phong Cách Sống Làm Đẹp Gội đầu đúng cách giúp tóc khỏe mạnh hơn

Gội đầu đúng cách giúp tóc khỏe mạnh hơn

Có thể bạn chưa biết nhưng gội đầu cũng là một trong những cách giúp tóc đẹp và khỏe hơn mỗi ngày.

537
0

Không chỉ dừng lại ở việc làm sạch da đầu và tóc, gội đầu đúng cách cũng giúp tóc bạn chắc khỏe hơn, giảm hẳn sự gãy rụng thường ngày. Với những bạn đang gặp rắc rối, lo lắng vì mái tóc gãy rụng, mùa gió heo may mách ngay cho bạn một vài mẹo nhỏ khi gội đầu để tóc vuwga khỏe vừa sạch nhé!

Chải tóc trước khi gội

Có thể bạn thấy nó hơi phiền phức nhưng chải tóc trước khi gội có thể hạn chế khả năng gãy rụng cho mái tóc của bạn. Chải tóc trước khi gội sẽ loại bỏ những “vật cản nhỏ” còn vương trên tóc, giúp bạn gội đầu sạch và nhanh hơn.

Chỉ dùng một loại dầu gội

 

Một số người có thói quen “ có gì gội đó”, nghĩa là hôm nay đang dùng dầu này, mai thấy dầu kia hay hay thế là đổi. Các chuyên gia về tóc khuyên rằng bạn chỉ nên sử dụng một loại dầu gội duy nhất hợp với tóc mình. Nên “chung thủy” với một loại dầu gội thích hợp với kiểu da đầu của bạn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho “sức khỏe” của tóc. Dầu gội đầu tốt sẽ mang đến cho bạn mái tóc suôn mềm, loại bỏ triệt để gàu, mà không gây ngứa ngáy hay khô da đầu. Vậy nên, lời khuyên là bạn nên thử và xem loại dầu nào thực hợp với tóc của mình nhé!

Cách gội đầu đúng

Làm ướt tóc hoàn toàn bằng nước ấm, vì nước quá nóng sẽ làm mái tóc của bạn trở nên khô và xơ. Đổ lượng dầu gội vừa đủ vào hai lòng bàn tay, xoa đều lên mái tóc và da đầu. Sau khi mái tóc được xoa đều dầu gội, dùng tay tạo bọt từ trên đỉnh đầu xuống dưới đến hết tận đuôi tóc. Gãi nhẹ trên da đầu theo từng khu vực theo chiều từ trên xuống dưới để loại bỏ gàu, chất bẩn. Cuối cùng xả sạch với nước ấm.

Không dùng máy sấy tóc

Sấy tóc sau khi gội đầu là một thói quen xấu rất nhiều người mắc phải. Sau khi gội đầu, không nên dùng máy sấy tóc mà nên dùng khăn bông để thấm nước và hong khô tóc ngoài không khí. Việc sấy tóc chỉ khiến tóc bạn thêm khô (tiếp xúc với hơi nóng), mất đi độ ẩm vốn có.

2 ngày gội 1 lần

Nếu không tóc không quá dơ hãy duy trì thói quen gội đầu 2 ngày/ 1 lần. Gội đầu mỗi ngày không phải là ý kiến hay để giúp tóc thêm khỏe. Đối với tóc nhờn, bạn có thể gội mỗi ngày một lần, nhưng không làm thế đối với tóc khô vì gội nhiều sẽ càng lấy đi độ ẩm của tóc khiến tóc bị khô.

Đối với tóc nhuộm, tóc được làm bóng, bạn cần sử dụng loại dầu gội chuyên dụng để không làm mất đi độ bóng hay màu nhuộm của tóc.

Đừng buộc tóc quá chặt

Sau khi gội đầu, không nên buộc chặt tóc, nhất là đối với mái tóc dài. Làm như vậy có thể làm tóc bị gãy rụng.

Sưu tầm

Previous articleSầu riêng ăn ngon đấy nhưng nhất thiết phải nhớ 3 điều này
Next articleTâm lí vui vẻ giúp người ta sống thọ hơn!