Home Nổi Bật Đuổi ruồi, muỗi chỉ với cây xả

Đuổi ruồi, muỗi chỉ với cây xả

Tiết trời thu ẩm ương sau mưa là điều kiện thuận lợi cho ruồi, muỗi sinh sôi và phát triển. Ruồi, muỗi là loài côn trùng gây mang nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cần tiêu diệt. Dưới đây là một vài phương thức đuổi ruồi, muỗi đơn giản mà các chị, các mẹ có thể áp dụng để bảo vệ mọi thành viên trong gia đình mình.

2546
0

Một số phương thường được áp dụng để đuổi ruồi muỗi hiện nay như dùng bình xịt, phun thuốc muỗi quanh nhà, vườn, đốt nhang đuổi muỗi,.. Các cách này tuy hiệu quả nhưng chỉ duy trì trong một thời gian nhất định. Hơn nữa, như mọi người đều biết, trong loại thuốc trên chứa nhiều dư hóa phẩm độc hại, sử dụng lâu ngày trong môi trường sống dễ ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là trẻ nhỏ và người cao tuổi. Vậy làm thế nào để đuổi được ruồi muỗi nhưng vẫn an toàn cho sức khỏe? Dưới đây là một vài vật dụng, thực phẩm quen thuộc hàng ngày có tác dụng đuổi ruồi, muỗi thần thánh mà ít ai ngờ đến.

Đuổi ruồi muỗi bằng nến, tinh dầu sả

Nến là vật có sẵn trong mọi ngôi nhà phòng khi cúp điện. Ngoài tác  dụng thắp sáng ít ai ngờ được nến còn có tác dụng đuổi ruồi muỗi. Chỉ cần một cây nến đơn giản, ruồi muỗi đều phải tránh xa nhà nhà của bạn.

Cách đuổi ruồi muỗi từ nến lại vô cùng đơn giản. Lấy một cây nến, đun chảy ra rồi hòa tan vào dung dịch nến đang lỏng một chút tinh dầu sả vào, đổ vào khuôn hoặc ly nến, sau đó cắm sợi bấc (sợi dây để đốt nến) vào và chờ cho nến đông đặc lại.Khi hỗn hợp nến sả đã hoàn thành bạn đã có ngay một cây nến với tác dụng vừa thắp sáng, vừa đuổi muỗi, ruồi lại có tác dụng thư giãn tinh thần nhờ hương thơm từ tinh dầu xả.

Trồng cây sả 

Ngoài cách hòa tinh dầu sả vào nến, trồng một khóm sả trong nhà hoặc góc sân vườn cũng là một cách đuổi muỗi hiệu quả lại tăng thêm không gian cây xanh cho ngôi nhà

Cách ươm và trồng cây xả cũng khá đơn giản,bạn để chúng trong bình nước khoảng vài ngày ở nơi có ánh sáng mặt trời và thay nước thường xuyên, rễ sẽ mọc dài ra từng ngày, khi rễ đủ lớn hãy ươm sả vào chậu và luôn giữ đất ẩm những ngày mới ươm.Khi sả đã lên xanh tốt, cũng là lúc bóng dáng muỗi biến mất trong ngôi nhà của bạn.

Nếu nhà không có không gian trồng cây xả, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào nước lau sàn nhà sẽ giúp mùi hương của sả đuổi muỗi hiệu quả. Ngoài ra, còn có thể trực tiếp thoa một chút tinh dầu sả lên quần áo, chăn màn để mùi hương của chúng lan tỏa khiến loài muỗi không đến gần.

Sở dĩ muỗi và ruồi không ưa tinh dầu sả là vì trong sả có thành phần Citral và Geraniol (nguyên liệu chính để sản xuất thuốc trừ muỗi) khiến muỗi rất sợ, hai hợp chất này có chức năng khử mùi, kháng khuẩn và xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả. Bên cạnh việc đuổi muỗi, xả còn là một loại gia vị không thể thiếu trong món ăn của người Việt, là vị thuốc tiêu trừ cảm cúm,…hiệu quả.

Hi vọng với các phương pháp hay, đơn giản từ cây xả, các chị, mẹ đã có thêm những mẹo để bảo vệ gia đình nhỏ của mình trước các loài côn trùng đáng ghét.

 

Previous articleNgược dòng kỉ niệm cùng miếng bánh đúc thơm giòn
Next articleKhông phải tiền bạc hay danh vọng, con cái mới là tài sản quý giá nhất của ba mẹ