Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng Dùng nhiều vitamin tổng hợp có thực sự tốt?

Dùng nhiều vitamin tổng hợp có thực sự tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vitamin tổng hợp có tác dụng thay thế, bổ sung vitamin thiếu hụt cho cơ thể nhất là ở nhóm người cao tuổi. Tuy nhiên dùng loại vitamin này có thực sự tốt như lời đồn? Cùng giải đáp ngay những thắc mắc đó.

813
0

Vitamin tổng hợp là gì?

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại các bệnh viện, vitamin tổng hợp có tên khoa học là mutltivitamin, là một loại tập hợp các loại hợp chất giúp bổ sung vitamin cho cơ thể con người. Mặt khác, vitamin tổng hợp là một loại thuốc bổ có chức năng giúp con người bổ sung các vitamin tốt cho cơ thể trong cùng một lần mà không phải thông qua tổng hợp từ thức ăn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại vitamin cũng như các loại thực phẩm chức năng để người già sử dụng. Tuy nhiên trước khi để người già sử dụng các thực phẩm này thì cần được hướng dẫn cụ thể cũng như cách sử dụng sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Vitamin tổng hợp: người già có nên dùng?

Đối với cơ thể của người cao tuổi thì việc hấp thu các nguồn vitamin từ thực phẩm như thịt, cá,… thì cơ thể cũng khó có thể hấp thu được toàn bộ. Vì vậy, khi bị thiếu hụt chất dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể con người bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, làm gia tăng một số căn bệnh nguy hiểm dẫn đến cơ thể bị suy yếu nhanh chóng.

Chế độ dinh dưỡng của người cao tuổi rất quan trọng, vì thế sự thiếu hụt chất dinh dưỡng này có thể dẫn tới sự suy yếu chức năng của một số bộ phận, thậm chí là dẫn tới một số căn bệnh nguy hiểm. Cụ thể như thiếu hụt vitamin A có thể khiến người già mắc bệnh quáng gà, thiếu vitamin B12 sẽ dẫn tới thiếu máu, viêm dây thần kinh. Thiếu vitamin C có thể khiến người già bị giảm sức đề kháng hoặc mắc bệnh chảy máu dưới da… Do đó, việc bổ sung vitamin cho người già hàng ngày là vô cùng cần thiết.

Có lẽ do vậy mà việc sử dụng vitamin tổng hợp nhằm bổ sung dưỡng chất cho người già được nhiều người áp dụng. Trong các loại vitamin này có chứa rất nhiều dưỡng chất, vì thế bạn nên bổ sung vitamin cho người già thông qua vitamin tổng hợp là cách nhanh chóng nhất và bổ sung được đầy đủ nhất.

Lưu ý khi sử dụng vitamin

Vitamin là dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe mà nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo nên sử dụng, tuy nhiên sử dụng như thế nào để cơ thể hấp thu được lượng vitamin tốt nhất là điều không phải ai cũng biết. Vậy khi người già sử dụng vitamin tổng hợp thì cần chú ý những điều gì?

Vitamin là nhóm chất không thể thiếu đối với cơ thể con người nhưng không phải hấp thụ nhiều vitamin là tốt, bởi vì cơ thể con người chỉ cần một lượng nhỏ vitamin nhưng cần hấp thụ nhiều loại vitamin khác nhau. Vì thế khi người già sử dụng vitamin tổng hợp không nên uống quá nhiều mà cần uống một lượng vừa đủ theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ, dược sĩ. Lạm dụng vitamin quá liều sẽ là lợi bất cấp hại

Mặc dù các sản phẩm vitamin tổng hợp cho người già đều có chứa nhiều loại vitamin giống nhau nhưng người già cần sử dụng loại vitamin mà cơ thể cần. Vì thế khi mua vitamin tổng hợp cho người già nên đọc kĩ thành phần có trong loại vitamin đó, đồng thời lắng nghe sự chỉ dẫn của các dược sĩ để nhận được thông tin hữu ích nhất.

Vitamin tổng hợp được chứng nhận là phương thức hỗ trợ tốt cho sức khỏe. Dùng đúng liều lượng, có chỉ định của dược sĩ sẽ cho kết quả đúng như mong đợi.

Sưu tầm

Previous articleĐường xưa
Next articleNgười già tái hôn, bao nhiêu rào cản đang chờ