Home Góc Heo May Đừng để tuổi tác giới hạn bạn

Đừng để tuổi tác giới hạn bạn

456
0

Không chấp nhận tuổi tác đánh bại bản thân, luôn cố gắng học hỏi thêm mỗi ngày để “trẻ hóa” kiến thức, tinh thần, tự tin giao tiếp với những thế hệ trẻ bất chấp cách biệt tuổi tác.

Không ngừng vận động…

…vì còn vận động là còn phát triển. Vận động không chỉ bao gồm thể chất mà còn cả tinh thần mới có thể nuôi dưỡng trẻ trung lâu bền.

Bạn có đồng ý rằng những người trẻ lâu là những người thường xuyên vận động không? Thói quen vận động thường xuyên đã được khoa học chứng minh có tác dụng rõ rệt trong quá trình chống lại lão hóa, giữ cho cơ thể gọn gàng, thúc đẩy lưu thông khí huyết, giúp săn chắc làn da, cơ bắp… Một sức khỏe tốt là nền tảng vững chắc để chinh phục và tận hưởng mọi giá trị trong cuộc sống. Mất sức khỏe là mất tất cả. Tiền nhiều cũng chẳng để làm gì khi ta không đủ khỏe để sử dụng chúng. Để thực hành vận động thường xuyên, bạn cần chọn những môn thể thao phù hợp với sở thích, thể lực và điều kiện cá nhân. Nếu quỹ thời gian hạn hẹp, có thể thực hành một vài động tác yoga, leo cầu thang hay nâng tạ tại nhà cũng đủ.

Yêu và biết chăm sóc bản thân

Một trong những lợi ích của việc từng trải là bản thân hiểu rõ hơn giá trị của việc yêu thương và chăm sóc bản thân thay vì chờ đợi hay kỳ vọng vào bất kỳ một ai khác. Sống trên đời, không ai có thể chịu khổ cũng như hạnh phúc thay chúng ta, vậy nên chính ta phải biết yêu thương và chăm sóc bản thân mình trước hết, cũng là bảo vệ vốn quý nhất của chính mình. Yêu và chăm sóc bản thân bao gồm xây dựng nhiều thói quen, từ chú trọng xây dựng chế độ ăn lành mạnh mỗi ngày, bôi kem chống nắng và đeo kính râm mỗi khi ra ngoài cho đến chăm sóc da mỗi tối, chăm sóc sức khỏe răng miệng định kỳ…

Cách ăn mặc có vai trò rất quan trọng đối với ngoại hình nên những người trẻ hơn tuổi thật luôn chú trọng lựa chọn phong cách trang phục sao cho trẻ trung, tươi mới mà vẫn đủ chỉnh chu, đáng kính thay vì “cưa sừng làm nghé” một cách khó nhìn.

Chấp nhận và hài lòng với thực tế

Cuộc sống vốn dĩ công bằng, tuổi tác lấy đi sự dẻo dai nhưng mang lại cho chúng ta sự từng trải, những va vấp mang lại phiền muộn nhưng cũng trang bị cho chúng ta những bài học.Đừng cố đi ngược lại những quy tắc tất yếu của cuộc sống mà hãy học cách chấp nhận và nhìn ra những cái hay từ chúng.  Có câu “nhân sinh tại thế”, cách bạn nhìn nhận sự việc quyết định hạnh phúc của bạn.

“Con người không phải từ từ già đi, mà là già trong khoảnh khắc”. Chúng ta không già đi từ nếp nhăn, sợi tóc bạc đầu tiên mà là ngay từ giây phút chấp nhận để tuổi tác đánh bại chính mình. Chỉ có người không chấp nhận để tuổi tác giới hạn bản thân mới không sợ già và cũng chẳng thể già.

Previous articleNuôi dưỡng sức khỏe tinh thần
Next articleLợi ích của nhận thức về cơ thể