Home Lời Hay Ý Đẹp ĐỪNG ĐỂ DÀNH NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP CHO NGÀY MAI….

ĐỪNG ĐỂ DÀNH NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP CHO NGÀY MAI….

410
0

Đừng để dành những điều tốt đẹp cho ngày mai vì bạn đâu thể biết hôm nay có phải là ngày cuối trong cuộc sống của mình hoặc của một ai đó!

Đừng để dành yêu thương

Tôi có vài người bạn thân thiết, trong những buổi trò chuyện, tâm sự thân tình, bản thân mỗi người đều có những câu chuyện riêng cần tâm sự. Nghe ra lại đúng với mình đến 8 phần, đa số là những nuối tiếc chẳng thể vãn hồi.

Có anh bạn bao năm thương bố nhưng để trong lòng, cứ nghĩ dùng mỗi hành động là đủ, yêu thương bố đâu cần khoa trương với cả thế giới. Anh ta mua cho bố một món ngon nhưng về lại diếm vào tay mẹ. Nói nhỏ mẹ lấy cho bố ăn đừng bảo con mua. Anh ta mua cho bố một bộ đồ tây đẹp, giá đắt, dành cả buổi tối sau giờ tan làm để chọn lựa. Nhưng về đến nhà tặng bố thì cứ như tùy tiện mua lấy, bố mặc thì mặc, không mặc thì vứt.

Yêu thương thì không sai, nhưng cách anh ta để dành lời yêu thương lại sai lầm quá thể. Chúng tôi thường khuyên anh ta vài lần lời yêu thương với bố mẹ, ông bà đừng giữ vì chẳng biết khi nào không còn cơ hội, nhưng bản thân anh ta bảo lời ngượng ra đến môi còn phải nuốt trở lại.

Có bạn trẻ bị cuốn bởi cuộc sống bộn bề, làm việc 12/24 giờ một ngày, vui chơi cùng bạn bè khắp chốn. Tuy thương ông bà, nhưng quỹ thời gian thật ra là hạn hẹp (giờ bạn trẻ về đến nhà ông bà đã ngủ, giờ ông bà thức cháu còn bận bôn ba, vật lộn với công việc), thường xuyên hẹn “thôi thì để hôm sau sang thăm bà”.

Bạn trẻ này đâu biết cái “hôm sau” ấy rồi chẳng thể thực hiện. Bạn trẻ có cả thời gian dài rộng của tương lai, thời gian của ông bà lại có hạn, như ngọn bấc sắp tàn. Đến một hôm bạn trẻ đột nhiên tâm sự, bà đi mất, cái gọi là để dành “hôm sau gặp” lại chẳng còn có cơ hội làm.

Ngẫm chuyện người ta rồi nghĩ lại mình, sao lại giống nhau đến kì lạ. Có lẽ bạn cũng giống tôi, thường xuyên trì hoãn yêu thương. Suốt ngày “để dành” lời yêu thương với những người thân thuộc.

Tại sao con người không thể bất tử? Có lẽ là để họ biết trân trọng những điều thân thuộc, những con người thân thương quanh mình.

Previous articleĂn đêm: Tưởng tốt mà hại không tưởng
Next articleKhông phải con cái, đây mới chính là 3 chỗ dựa vững chắc cho bạn khi về già