Home Giải Trí Âm Nhạc Đời người ai cũng có vài cơn mê trong đời cần trải

Đời người ai cũng có vài cơn mê trong đời cần trải

Khi cuộc đời là những cơn mê, qua năm tháng lần hồi trong tiềm thức, khi ký ức gọi về kỷ niệm, vẫn cơn mê hun hút cõi người, rồi một ngày chợt ta tỉnh giấc, muốn quay về nguồn cội nơi xưa ta đã từng…

4728
0

Cuộc đời mỗi người lúc trẻ thích thú những chuyến đi, đến tuổi xế chiều người người lại luôn trân trọng từng chuyến trở về. Bởi đích cuối của những chuyến trở về đó là gia đình, bạn bè, người thân cùng trông đợi. Bài hát qua cơn mê của nhạc sĩ Nhật Ngân phải nói đã thực sự giãi bày được hết những nỗi lòng ấy.

Một mai qua cơn mê, xa cuộc đời bềnh bồng, tôi lại về bên em.

Ngày gió mưa không còn, nên đường dài thật dài, ta mặc tình rong chơi.

Cùng nhau ta sẽ đi, sẽ thăm bao nơi xa, xưa một thủy lênh đênh.

Ta sẽ thăm từng người, sẽ đi thăm từng đường, sẽ vô thăm từng nhà.

Tình người sau cơn mê, vẫn xanh.

Dù bao tháng năm đau thương dập vùi.

Trường quen vắng ta nay ta lại về.

Cùng theo lũ em học hành như xưa.

Rồi đây qua cơn mê, sông cạn lại thành dòng, xuôi về ngọn quê hương.

Ngày đó tay em dài, vun cuộc tình thật đầy, mơ toàn chuyện trên mây.

Còn tôi như cánh chim, sẽ bay đi muôn phương, mang về mầm xanh tươi.

Khi lá hoa thật nhiều, trái yêu thương đầy cành, hái đem cho mọi người.

Lời bài hát chỉ giản dị đôi câu nhưng thấm đến tận cùng gan dạ. Bài hát chỉ đơn thuần là nỗi mênh mông, mơ hồ, thức tỉnh sau cơn mê dài, người đàn ông lại trở về với thứ họ trân quý nhất. Những tưởng cơn mê trong lời bài hát của nhạc sĩ Nhật Ngân chỉ là cơn mê đơn thuần mà đời người đều đôi lần mắc phải khi ông nhắc “ Một mai qua cơn mê, xa cuộc đời bềnh bồng, tôi lại về bên em”. Nhưng không, tình cảm nam nữ chỉ là cái tình, cái nền để ông vực dậy cả một con người.

Qua bao giông bão, sai lầm, sa ngã hay được gọi với cái tên mỹ miều là những “cơn mê” ấy, người ta lại tìm về với những thứ thuần nguyên nhất. Đó là những thứ sẽ không bao giờ mất đi, không bao giờ thay đổi dù bạn có làm gì hay như thế nào đi nữa. Gia đình, xóm giềng, bạn bè,…luôn chờ đợi họ cùng những chuyến trở về sau những cơn mê đầy mộng mị, huyễn hoặc.

Người trong đời đến cùng cũng đều trải, vướng vào những cơn mê không thể tránh khỏi nhưng quan trọng rằng sau những cơn mê ấy, xoay đầu nhìn lại vẫn tìm được đường về. Sau những cơn mê ấy gia đình, quê hương, nguồn cội đến cùng vẫn là những thứ trân quý nhất không bao giờ có thể rời bỏ.

Chẳng vậy mà nhiều người đến tận cuối cuộc đời vẫn cố tìm cách quay về với cố hương. Sau những cơn mê ta lại nhận rõ hơn đâu là điều quý giá thực sự.

Links bài hát Qua cơn mê của nhạc sĩ Nhật Ngân do ca sĩ Hà Anh Tuấn thể hiện:

Previous articleTuổi trung niên sẽ hạnh phúc bình an khi biết sống “vừa đủ” và 3 điều không chờ đợi…
Next articleSống đừng tính toán để đời nhẹ nhàng