Home Chưa được phân loại Đi đâu cũng được, miễn là ta có nhau!

Đi đâu cũng được, miễn là ta có nhau!

10131
0

Mỗi chúng ta đều có những năm tháng thanh xuân đầy nhiệt huyết và táo bạo với những dự định đi đây đi đó cùng nhau. Nhưng rồi, nỗi lo “cơm, áo, gạo, tiền” và đặc biệt là vướng bận con cái, chúng ta đã tạm gác đi những cảm xúc đó mà “chăm chỉ” hoàn thành trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình. Nhưng, mà chúng ta nên biết rằng:

“Tuổi trẻ chúng ta có thời gian và năng lượng, nhưng không có tiền.
Tuổi trung niên chúng ta có tiền và năng lượng, nhưng không có thời gian.
Tuổi già chúng ta có thời gian và tiền bạc, nhưng không có một chút năng lượng nào.”

Những chuyến đi không bao giờ là quá trễ với bất kì ai. Khi mà tóc ông đã lấm tấm những sợi tóc bạc, khi mà gương mặt của bà đã xuất hiện những nếp nhăn nhưng mà chỉ cần tay nắm chặt tay với niềm đam mê bất tận, chúng ta có thể đi đến mọi ngóc ngách trên thế giới này.

Vậy nên, ở cái tuổi mà con cái đã yên bề gia thất, cháu chắt bắt đầu rộn rã trong nhà thì có lẽ với đa số mọi người sẽ bắt đầu nghĩ đến cuộc sống nhàn nhã, quanh quẩn ở nhà chăm cháu, trồng cây cảnh… nhưng cặp vợ chồng U60 Bích Thủy – Thanh Long ở Sài Gòn lại hào hứng bắt đầu cuộc hành trình như những người trẻ – những chuyến phượt cùng người mình yêu. Bà lúc trẻ là một người rất sôi nổi, thích du lịch, ca hát và từ thiện, bởi từ lúc nhỏ, bà đã theo cha trên những chuyến xe tải dài ngày và niềm đam mê đó vẫn chưa bao giờ kết thúc theo thời gian. Ông cũng là một người thích xê dịch, lại vô cùng thương yêu và chiều chuộng vợ cho sở thích của vợ, thế là họ bắt đầu viết lên những trang hành trình của chính mình ở độ tuổi heo may. Ban đầu chỉ là những chuyến đi ngắn ngày cho việc từ thiện của bà, nhưng càng đi, hai người cảm thấy càng yêu thích việc ôm chặt nhau chinh phục những con đường dài thế là họ gia nhập hội Phượt với những người trẻ ở Sài Gòn tham gia những cuộc hành trình dài ngày, khó khăn hơn. Quyết tâm và tình cảm gắn bó của họ đã làm cho rất nhiều những người trẻ khâm phục và mơ ước rằng nhiều năm sau, họ vẫn có một người bên cạnh để cùng nhau đi bất cứ đâu.

Ông Long chia sẻ, khi vượt qua những đoạn đường khó khăn để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên thì bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến. Ông cũng thay đổi những suy nghĩ cũ kỹ cho rằng người già chỉ ở nhà quanh quẩn và an nhàn. Còn bà, việc hạnh phúc trên cả có thể đi đến tận nơi, trao chút tình cho những người bất hạnh trong cuộc sống này. Và quan trọng là “Cái được lớn nhất của tôi là không phải đi một mình mà đi đâu 2 vợ chồng cũng cùng đi, cùng thích thú, cùng trải nghiệm”.  Thế là hầu như tuần nào, cặp vợ chồng già cũng lại lên xe, lại dựng trại, ngủ lều, lại cùng nhau vi vu giữa đất trời mênh mông rộng lớn của đất nước Việt Nam tươi đẹp mà cả 2 cùng bảo là “đi hoài không hết”.

“Đi đâu cũng được, miễn là ta có nhau” chính là một câu mà các phượt thủ trẻ dành cho hai ông bà. Họ cũng chỉ là những người như chúng ta, đang chập chờn những ngày gió heo may, nhưng họ lựa chọn thả những cơn gió của mình trên khắp các cung đường Việt. Vậy nên tuổi heo may à, hãy tranh thủ lúc chúng ta vẫn còn năng lượng, cùng nhau thực hiện chuyến đi của hai người chúng ta đã bỏ lỡ ở tuổi thanh xuân nhé!

 

Previous articleTác dụng chữa bệnh không ngờ của cây Đinh lăng
Next articleĐền Ta Prohm – nơi thiên nhiên ngự trị