Home Chưa được phân loại Để bản thân thanh thản, cần biết những điều này

Để bản thân thanh thản, cần biết những điều này

Đánh giá một con người thì đừng nhìn mặt mà bắt hình dong. Hãy từ từ tìm hiểu và cảm nhận, chớ nên đưa ra nhận xét vội vàng.

14916
0

Đừng phán xét ai khi chính bạn còn chưa hiểu gì về họ. Đằng sau mỗi người đều có những câu chuyện riêng mà mình còn lâu mới hiểu thấu. Bạn không thích người ta phán xét mình thì bản thân bạn cũng đừng làm điều tương tự với người khác.

Không giúp được người ta khi người ta lâm vào cảnh ngộ khốn cùng thì thôi, chớ nên quay ra đổ thêm dầu vào lửa, làm họ càng khốn khổ hơn.

Luôn ghi nhớ một điều, nhân quả là một vòng tuần hoàn. Hôm nay mình tốt với người ngày sau sẽ có người tốt với mình. Ngược lại, hôm nay đối xử ích kỉ, xấu xa với người khác, ngày sau sẽ gặp lại điều tương tự từ người khác nữa.

Đừng có tham gia vào chuyện ném đá người này kẻ khác trên mạng xã hội. Xem cho biết rồi thôi, đừng lãng phí thời gian của mình vào chuyện thiên hạ, đừng làm anh hùng bàn phím không đâu, bao đồng chuyện người khác không giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn được đâu.

Với bất kì chuyện gì cũng cần trải nghiệm rồi mới đưa ra đánh giá, nhận xét bừa dựa trên cảm giác của bạn có thể làm hại người khác đấy.

Thấy khó hiểu về chuyện gì, về ai đó, cứ thẳng thắn mà đặt câu hỏi cho họ và tìm kiếm câu trả lời từ chính họ. Đừng có đi dò hỏi lung lung để thu về những thông tin không đúng về người bạn muốn hiểu. Nếu mắt không mù thì đừng có nghe về người này qua miệng của kẻ khác.

Trong chuyện tình cảm, từ hai phía nếu tình cảm không còn được như ban đầu, hâm nóng cũng không cải thiện được, hiểu làm không thể giải tỏa thì buông tay sớm để bớt đau khổ, buồn bực. Đừng làm phiền nhau khi đã hết duyên. Tình cảm ở đây gồm cả tình bạn, tình đồng nghiệp, đồng chí… chứ không riêng gì tình yêu. Hết duyên thì buông bỏ, nắm được buông được mới là người đáng ngưỡng mộ.

Đừng xem thường ai khi họ chưa có gì trong tay. Đời người chớp mắt một cái đã có trăm sự thay đổi. Ai rồi cũng khác nên biết đâu vài năm sau họ sẽ làm nên chuyện gì đó phi thường cũng không chừng. Còn mình, giờ này đang đứng trên đỉnh cao danh vọng nhưng biết đâu một ngày sa chân, cũng phải khởi đầu lại như người chưa có gì trong tay. Bởi vậy, gặp được nhau trong đời là cái duyên, cứ trân trọng nhau là đủ, đối đãi tốt đẹp với nhau là đủ.

Đừng cay cú, đay nghiến người khác, trách móc người khác khi họ ghét mình. Khi bị nói xấu, cần nhìn lại bản thân. Nếu mình xấu đúng như họ nói thì mình cần sửa đổi. Nếu họ nói sai thì mặc kệ họ, mình đừng quan tâm.

Chỉ cần ghi nhớ những điều này, tâm hồn tự nhiên sẽ thanh thản, cuộc đời tự nhiên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Previous articleCông dụng tuyệt vời từ việc ngâm chân bằng nước muối ấm mỗi ngày
Next articleBí đỏ: loại quả vừa bổ lại rẻ