Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp Đang mùa “giải cứu” thanh long nhưng có 3 đối tượng nên...

Đang mùa “giải cứu” thanh long nhưng có 3 đối tượng nên tránh ăn loại quả này để tránh ảnh hưởng sức khỏe

395
0

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, thanh long cũng là một loại thực phẩm được người dân đưa vào danh sách cần giải cứu vì không có người mua. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn loại quả này đâu bạn nhé!

Nữ giới đang trong kỳ kinh nguyệt

Bạn cần chú ý nếu đang trong kỳ “đèn đỏ” thì không nên ăn thanh long để tránh làm tình trạng kinh nguyệt kéo dài lâu hơn hoặc gây đau bụng kinh. Thanh long là một loại trái cây có tính hàn, không phù hợp để ăn trong kỳ kinh nguyệt – thời điểm bạn nên ăn đồ chín nóng.

Người mắc bệnh tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn thanh long một cách thận trọng vì rất dễ dẫn đến tình trạng tăng đường huyết. Do ruột thanh long hầu như không chứa fructose và sucrose nên đường chủ yếu là glucose. Loại đường glucose tự nhiên này rất dễ khiến cơ thể hấp thụ nhanh và nếu tiêu thụ nhiều có thể gây tăng đường huyết nghiêm trọng.

Người đang bị tiêu chảy

Những người có dạ dày yếu hoặc đang bị tiêu chảy nặng tuyệt đối không được ăn thanh long. Bởi thanh long giàu chất xơ hòa tan trong nước, giúp ngăn ngừa táo bón nên rất dễ làm tình trạng tiêu chảy thêm trầm trọng hơn. Do đó, bạn cần chú ý không tiêu thụ loại quả này khi đang bị tiêu chảy hoặc có dạ dày yếu.

Nguồn: Sohu


Previous articleTăng cường hệ miễn dịch mùa cúm nhờ thực phẩm quen thuộc
Next articleCải thiện mệt mỏi nhờ rau củ quả