Home Chưa được phân loại Đàn bà quanh quẩn nơi góc bếp là đàn bà dại!

Đàn bà quanh quẩn nơi góc bếp là đàn bà dại!

797
0
Có câu nói, căn bếp chính là trái tim người đàn bà, bởi những gì tốt đẹp người phụ nữ dành cho gia đình mình phần nào thể hiện qua nơi góc bếp nhỏ. Thế nhưng, nhiều người nói, đàn bà chỉ quanh quẩn nơi góc bếp là đàn bà dại, liệu điều này có đúng?Từ thời con trâu đi trước, cái cày theo sau, cách đây cả dăm chục tới cả trăm năm, người phụ nữ Việt đã chứng minh rằng họ chẳng phải là những người chỉ quanh quẩn ở góc bếp. Việc đi cấy, đi cày, cầm búa cầm liềm hay lên nương phát rẫy, đâu chỉ có đàn ông làm? Lớn lên mới 10 tuổi nhưng cô gái nào cũng được cha mẹ dạy cách nấu nướng, bếp núc cho tới đồng áng rồi cách sống, cách đối nhân xử thế… Để khi lớn hơn chút nữa, có về nhà chồng sớm thì cô gái ấy cũng cáng đáng được việc gia đình. Rõ ràng, việc phụ nữ phải giỏi việc bếp là điều mặc định hiển nhiên xã hội nhìn vào họ chứ chẳng phải họ thích hay không thích. Thế nên, nếu nhìn tại thời điểm trước đây thì quan điểm đàn bà chỉ quanh quẩn nơi góc bếp là đàn bà dại thực sự là không đúng.

Vậy còn thời nay? Trong xã hội hiện đại như bây giờ, việc kiếm tiền đã chia đều cho cả nam giới và nữ giới. Người phụ nữ không chỉ phải là người chăm lo bếp núc mà còn cáng thêm một phần trách nhiệm đi làm, đóng góp, cống hiến cho gia đình xã hội như đàn ông. Sau 8 tiếng ở công sở, họ còn phải lo lắng chuyện chăm con, chuyện gia đình, chuyện đối nội, đối ngoại…. Người đàn ông thời nay không chỉ cần một người phụ nữ đẹp, thấu hiểu họ, biết chăm lo chu toàn cho gia đình mà họ còn cần một người đàn bà chia sẻ trách nhiệm cùng, là hậu phương vững chắc để họ yên tâm làm việc, phấn đấu trong sự nghiệp của mình.

Nhiều người nói vậy thì người đàn ông quá tham lam, còn phụ nữ thì quá nhiều trách nhiệm, điều này không hẳn đúng. Người phụ nữ khôn ngoan có thể không quá xinh đẹp, không cần kiếm quá nhiều tiền, chỉ cần họ biết chăm lo cho gia đình chu đáo, biết kiếm ra tiền đủ lo cho bản thân mình, biết cách chia sẻ và để chồng chia sẻ trách nhiệm với mình. Khi đó, chẳng ai nói họ dại hay không dại nữa.

Xã hội thời này có quá nhiều cám dỗ và cạm bẫy. Phụ nữ chỉ quanh quẩn ở góc bếp mà quên đi việc chăm sóc bản thân mình mới là dại. Đừng nghĩ rằng mình không còn trẻ, mình đang chăm lo tốt cho gia đình, giữ nhà cửa sạch sẽ, ngày ba bữa cơm ngon canh ngọt thì người bạn đời sẽ trân trọng. Hãy biết làm mình trở nên xinh đẹp mà vẫn đảm đang. Hãy xem chuyện chăm chồng chăm con là vinh hạnh của mình… Bởi vì, những người đàn ông không chỉ thấy mình gánh trên vai sứ mệnh bao bọc chở che cho vợ con, mà còn muốn khẳng định vai trò, vị thế của mình trong xã hội. Vậy nên người phụ nữ phải khôn ngoan, tinh tế để người đàn ông hiểu rằng bạn không chỉ đẹp mà còn có nhiều phẩm chất đáng quý khác.

Phụ nữ nên nhớ, trong cuộc sống hiện đại, đàn bà chỉ chăm chăm ở nhà là đàn bà dại. Bởi trong khi bạn chỉ lo nữ công gia chánh, lo công việc gia đình bếp núc thì chồng bạn đang quay cuồng với sự nghiệp của bản thân. Khi bạn mù tịt về kiến thức xã hội thì có những người phụ nữ khác đang là chỗ dựa, đang chia sẻ cùng chồng bạn.

Vì thế, hãy biết cách làm mình trở thành một người phụ nữ thông minh, hãy luôn lắng nghe, thấu hiểu và đi bên cạnh chồng mình, đừng chỉ biết ở nhà lo công việc gia đình, đừng chỉ răm rắp nghe lời chồng để rồi thui chột đi sự phát triển của bản thân. Hãy để chồng bạn hiểu rằng, họ không đơn độc trong cuộc hành trình đi tìm hạnh phúc và thành công mà họ có bạn – người phụ nữ luôn khiến họ cảm thấy an tâm, hạnh phúc và tự hào.

Previous articleBạn đã biết công dụng tuyệt vời của rau má?
Next articleSốc nhiệt mùa hè: dấu hiệu và cách phòng ngừa