Home Nổi Bật Công việc sau tuổi hưu trí cho người già không phải ai...

Công việc sau tuổi hưu trí cho người già không phải ai cũng biết

375
0

Rất nhiều người mặc dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn muốn góp sức giúp đời. Họ tin rằng lao động giúp cho họ vui vẻ và sống trọn từng khoảnh khắc mỗi ngày. Nhưng có công việc nào người cao tuổi có thể làm được? Mùa gió heo may điểm mặt 5 công việc rất đáng cân nhắc cho người cao tuổi vẫn muốn lao động.

Nhân viên y tế/ tham vấn y khoa

Có một thực tế là trong lĩnh vực khám chữa bệnh, người dân có xu hướng tin tưởng, tìm kiếm những người bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, “càng già càng đáng tin cậy”. Xu hướng tin tưởng này cũng là điều dễ hiểu vì theo logic người bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh sẽ có cơ hội chữa cho nhiều người, tiếp xúc được nhiều mặt bệnh khác nhau, từ đó đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý giá. Do vậy nếu bạn là người từng có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành y, đừng ngần ngại tiếp tục cống hiến trí tuệ và năng lực của bản thân vào sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người bệnh nếu như có đam mê.

Lời khuyên này không chỉ dành cho bác sĩ mà kể cả điều dưỡng, nữ hộ sinh,…đều có thể mang kinh nghiệm của bản thân ra để tiếp tục giúp đời, giúp người.

Cố vấn tài chính/kinh doanh

Tương tự như ngành nghề bác sĩ, lĩnh vực về tài chính, kinh doanh luôn cần những con người có tuổi đời và tuổi nghề dày dặn bởi trong kinh doanh “gừng càng già thì càng cay”. Do vậy, rất nhiều người lớn tuổi hiện đang làm cố vấn tài chính, cố vấn chiến lược kinh doanh cấp cao cho nhiều công ty, tập đoàn lớn.

Bao nhiêu năm trong nghề cho người cao tuổi thứ vốn liếng được đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt, năm tháng tuổi trẻ, va vấp trên thương trường mà những người trẻ hiếm khi có được. Bằng vốn hiểu biết của mình, người lớn tuổi nhìn nhận các cơ hội và thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải, đưa ra những ý kiến phù hợp giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề.

Bảo mẫu/Người giúp việc/Bảo vệ/Nấu ăn văn phòng

So với 2 công việc có chút đặc thù về chuyên ngành riêng không phải ai cũng làm được, hướng nghề nghiệp bảo mẫu, người giúp việc, nấu ăn văn phòng, bảo vệ lại khá phù hợp với số đông, cũng như dễ tìm kiếm việc làm hơn.

Không yêu cầu bằng cấp lại đem về mức thu nhập ổn định, những công việc này được khá nhiều người trung niên quan tâm và lựa chọn.

Gia sư/Người hướng dẫn

Trở thành gia sư là công việc bán thời gian tuyệt vời cho giáo viên đã nghỉ hưu. Kể cả khi bạn không phải là giáo viên, nếu có kiến thức chuyên sâu về một môn học cụ thể nào đó, chẳng hạn như toán, khoa học, tiếng Anh, bạn vẫn có thể thử sức với công việc này.

Blogger

Trở thành một blogger là điều ít ai nghĩ tới khi tìm kiếm việc làm cho người lớn tuổi. Thế nhưng, công việc này đang ngày phổ biến hơn và thu hút sự chú ý của không ít người trung niên và cao tuổi.

Nếu bạn là chuyên gia về một lĩnh vực nào đó, tại sao bạn không tạo một website hoặc kênh youtube và đăng tải nội dung lên đó? Nội dung có thể là bất kì một chủ đề nào miễn là bạn giỏi và đam mê nó. Công việc này tỏ ra khá hợp lý cho những người cao tuổi muốn thỏa sức với đam mê đồng thời có thể kiếm được một khoản thu nhập nếu nội dung của bạn đủ thú vị.

Trên đây là 5 công việc Mùa gió heo may nghĩ rằng người cao tuổi nên cân nhắc nếu muốn tìm chọn cho bản thân mình một công việc ở tuổi trung niên.

Previous articleBạn có đang ăn sáng đúng cách?
Next articleCông dụng tuyệt vời của quả thanh long