Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng Công dụng tuyệt vời của quả thanh long

Công dụng tuyệt vời của quả thanh long

312
0

Thanh long là loại quả phổ biến nhưng nhiều người lại không mấy ưa chuộng. Nếu biết sớm những điều này, có thể bạn sẽ suy nghĩ lại…

Hàm lượng chất anthocyanidin có trong quả thanh long tương đối cao. Anthocyanidin là chất có tác dụng rất tốt trong chống lão hóa, ngăn ngừa sự phát triển của các khối u, bướu, hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ phòng trừ chứng mất trí nhớ ở tuổi già.

Trong quả thanh long chứa một lượng lớn chất Albumin thực vật, chất này có rất ít trong các loại rau quả thông thường. Albumin hoạt tính này sẽ tự động kết hợp với mercury trong cơ thể, có tác dụng đào thải chất độc ra ngoài thông qua hệ bài tiết. Ngoài ra, albumin còn có tác dụng rất tốt cho dạ dày.

Quả thanh long là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, nó có thể loại bỏ các gốc oxy tự do, ngoài ra chất vitamin C có trong thanh long còn có tác dụng làm trắng sáng da. Thanh long là một loại quả có mức năng lượng thấp, thành phần protein hòa tan rất cao, vì thế nó còn có tác dụng giảm cân, giảm cholesterol, nhuận tràng, phòng trừ ung thư trực tràng.

Hàm lượng chất sắt có trong quả thanh long cũng cao hơn so với các loại hoa quả thông thường, sắt là nguyên tố không thể thiếu để sản sinh ra hồng cầu, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người.

Các hạt giống như hạt vừng đen có trong quả thanh long còn có tác dụng thúc đẩy sự tiêu hóa của dạ dày, ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa truyền nhiễm vi rút và ức chế phản ứng miễn dịch.

Previous articleCông việc sau tuổi hưu trí cho người già không phải ai cũng biết
Next articleCông dụng tuyệt vời của quả cà chua