Home Nổi Bật Có thể bạn chưa biết, ngủ không đúng cách khiến bạn già...

Có thể bạn chưa biết, ngủ không đúng cách khiến bạn già thêm nhanh chóng

Ngủ là một hoạt động nghỉ ngơi diễn ra mỗi ngày với mục đích chính là đào thải độc tố cũng như giúp cơ thể phục hồi lại trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên bạn có biết ngủ không đúng cách lại là nguyên do chính khiến cơ thể bạn già đi trông thấy!

1038
0

Giấc ngủ không ngon, chập chờn, trở mình lúc đêm khuya là những biểu hiện thường gặp khi cơ thể có vấn đề về tâm lí hoặc sinh lí. Với những vấn đề về sinh lí cần đến sự can thiệp của chuyên gia, thì tâm lí lại phải nhờ chính bản thân mình. Một số hoạt động quen thuộc thường ngày sau đây có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn mà bạn không hề hay biết.

Giận dữ trước khi ngủ

Giận dữ chưa bao giờ tốt cho bất cứ việc gì kể cả giấc ngủ. Giận dữ trước khi ngủ sẽ sẽ khiến nhịp tim của con người gia tăng, tăng nhịp hô hấp, tâm trạng lẫn lộn, khiến cho ta khó mà ngủ được.

Ăn no trước khi ngủ

Trái ngược với lời khuyên từ các chuyên gia, chúng ta thường có thói quen ăn nhiều hơn vào buổi tối nhất là các chị em phụ nữ. Đây cũng là một trong những nguyên do chính khiến giấc ngủ của bạn không sâu, kém ngon giấc.

Ăn quá no trước khi ngủ khiến dạ dày phải gia tăng tiêu hóa, dạ dày bị lấp đầy thức ăn sẽ không ngừng kích thích não bộ. Não bộ có chút hưng phấn, con người sẽ không thể yên giấc ngủ ngon, cũng như Trung y có câu “dạ dày không yên, sẽ ngủ không ngon”.

Ngủ đối mặt nhau

Ngủ đối mặt nhau là tình trạng thường thấy trong mọi gia đình, dưới góc độ tình cảm, ngủ đối mặt nhau cho thấy sự hòa hợp trong gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế ngủ đối mặt nhau dễ dẫn đến nguy cơ thiếu oxi lên não khiến cơ thể dễ bị mất ngủ, mơ nhiều, sau khi thức dậy tinh thần dễ mỏi mệt, yếu sức.

Ngủ đối mặt nhau dẫn đến tình trạng khí mà một người hít vào là khí mà người còn lại thở ra. Đây cũng là nguyên do chính dẫn đến tình trạng thiếu máu oxi lên não do không được cung cấp đủ. Ngủ đối mặt với bạn cùng giường không sai nhưng nên nhớ giữ khoảng cách cần thiết để giấc ngủ thêm sâu nhé!

Ngủ không tẩy trang

Một số phụ nữ có thoái quen không tẩy trang trước khi đi ngủ. Nhìn bên ngoài, việc này không có mấy liên quan đến chất lượng giấc ngủ tuy nhiên các nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại. Mỹ phẩm tồn đọng trên da làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến tuyến bài tiết mồ hôi gặp trở ngại, không chỉ dễ dàng nổi mụn trứng cá, hơn nữa thời gian dài còn sẽ tổn hại da mặt, khiến cho tốc độ già đi càng nhanh hơn.

Xem tivi mà ngủ

Xem ti vi rồi chìm dần vào giấc ngủ không thể chối cãi là thói quen yêu thích của rất nhiều người, tuy nhiên bạn phải từ bỏ sớm thôi vì thói quen này vô cùng có hại cho sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

Bạn có thể ngủ liền tắp lự vào thời gian đầu nhưng sau không bao lâu sẽ lại tỉnh giấc. Điều này sẽ hình thành 1 thói quen ác tính khiến cho việc ngủ không ngon giấc gia tăng.

Ngủ không đúng giờ giấc

Đối với phụ nữ mà nói, cách tốt nhất để loại bỏ sự mệt mỏi của não bộ chính là đi ngủ. Nếu như không thể đi ngủ đúng giờ trong thời gian dài, sẽ dẫn đến chất lượng giấc ngủ không tốt, gia tăng sự thoái hóa của tế bào não, dần dần sẽ trở nên kém linh hoạt!

Ngồi mà ngủ

Không ít phụ nữ làm việc căng thẳng, sau khi về đến nhà cảm giác vô cùng mệt mỏi, ăn cơm no là ngồi lên ghế sofa, bắt đầu ngủ thiếp đi. Mà ngồi ngủ sẽ làm chậm nhịp tim, huyết quản nở to, khiến não bộ thiếu oxi hóa, dẫn đến xuất hiện hiện tượng chóng mặt, ù tai.

Ngủ úp mặt

Rất nhiều người có thói quen úp mặt vào gối ngủ, hoặc đắp lấy chăn trùm đầu khi ngủ. Thực ra như vậy vô cùng không tốt đối với cơ thể, làm giảm quá trình hít thở, gây thiếu oxi, gây ra nguy hại vô cùng lớn đối với não bộ.

Tổng hợp

Previous articleMỗi sáng đều đặn ăn khoai lang, hiệu quả mang lại tốt hơn 10 năm uống thuốc bổ
Next article10 mẹo trang điểm đáng lưu ý để phụ nữ tuổi trung niên trẻ hơn mỗi ngày