Home Phong Cách Sống Làm Đẹp 10 mẹo trang điểm đáng lưu ý để phụ nữ tuổi trung...

10 mẹo trang điểm đáng lưu ý để phụ nữ tuổi trung niên trẻ hơn mỗi ngày

Vẻ đẹp và sắc vóc dù ở độ tuổi nào cũng là mối quan tâm hàng đầu của mọi phụ nữ. Ở độ tuổi trung niên nhiều yếu tố tuổi tác ảnh hưởng nghiêm trọng đến sắc vóc của phụ nữ, tuy nhiên nếu chịu khó bạn vẫn có thể trẻ hơn mỗi ngày nhờ những mẹo trang điểm đơn giản dưới đây.

1255
0

Dưới đây là những điều bạn nên làm và không nên làm nếu bạn đã là phụ nữ ngoài 40

Tạo độ dày cho mái tóc

Một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp chị em trông trẻ ra. Phụ nữ trung niên nên tạm biệt mái tóc quá đen hoặc lớt phớt bạc bằng cách nhuộm lại (nâu nhẹ, nâu tím…). Kiểu tóc “bob ngắn” đến ngang vai cũng là lựa chọn phù hợp. Kiểu tóc này giúp phái đẹp trở nên năng động, cá tính hơn. Bên cạnh đó, nên dùng thức ăn chứa nhiều vitamin nhóm B, chất sắt… để giúp tóc chắc dày, khỏe mạnh hơn.

Không đánh phấn quá dày

Nếu bạn đánh phấn quá dày, lớp phấn này sẽ chỉ cần làm nổi rõ những vết chân chim và làn da thiếu mịn màng như thuở 20 của bạn. Đặc biệt làn da ở tuổi trung niên không có đủ độ ẩm, lớp phấn dày sẽ làm da bạn nhìn khô hơn, kém sức sống.

Không vẽ mắt quá sắc

Trang điểm mắt quá sắc chỉ nên dùng cho các cô gái tuổi đôi mươi phơi phới. Ở độ tuổi trung niên, trang điểm mắt đậm và sắc hoặc chọn những màu quá chói, sáng như xanh lá cây, xanh nước biển, màu tím…sẽ làm cho đôi mắt bạn nhìn bị dày lớp mí, tạo cảm giác mí sụp hơn, khiến bạn càng già. Hãy đánh các vùng mắt một cách nhẹ nhàng để đảm bảo cho đôi mắt sáng và long lanh hơn.

Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ, bạn dễ bị stress và stress mãn tính sẽ làm tăng tốc độ lão hóa. Vì thế, bạn đừng quên ba nguyên tắc số tám: 8 giờ để ngủ, 8 giờ làm việc và 8 giờ thư giãn mỗi ngày. Đối với nguyên tắc số 8 đầu tiên, một giấc ngủ tuy ngắn hơn nhưng sâu cũng có hiệu quả tương tự.

Nên kẻ lông mày dày

Lông mày rất quan trọng vì nó góp phần tạo khung cho gương mặt của bạn. Ở tuổi trung niên, lông mày của phụ nữ bắt đầu nhạt đi, vì thế việc tạo dáng và kẻ lông mày là rất quan trọng. Bạn hãy chú ý kẻ lông mày một cách mềm mại và đừng nhỏ quá, đồng thời hãy chọn màu lông mày tiệp với màu tóc sẽ càng làm bạn trẻ trung.

Nên kẻ viền môi

Với người trẻ tuổi, kẻ viền môi thường làm mất đi nét đẹp tự nhiên, nhưng với những phụ nữ trung niên thì ngược lại, chì kẻ môi có tác dụng tuyệt vời giúp che khuyết điểm quanh môi. Bạn nên dùng son môi có màu nhạt nhẹ nhàng, tự nhiên, tránh xa những màu son đậm vì chúng sẽ khiến đôi môi bạn trở nên thiếu hài hòa với làn da và khuôn mặt đang xế chiều của mình.

Sưu tầm

Previous articleCó thể bạn chưa biết, ngủ không đúng cách khiến bạn già thêm nhanh chóng
Next article7 điều chỉ khi ly hôn rồi đàn bà mới giật mình nhận ra