Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng Chuyên gia chỉ cách chọn bánh trung thu an toàn với sức...

Chuyên gia chỉ cách chọn bánh trung thu an toàn với sức khỏe

Trước nhiều loại bánh trung thu được bán trên mạng xã hội và ngoài thị trường, chuyên gia cho rằng người dân phải hết sức cẩn trọng trong khâu chọn bánh.

828
0

1. Quan sát bằng mắt thường: 

Về cảm quan bên ngoài, từ hình dáng cho đến màu sắc của bánh, người dùng đã có thể quan sát và lựa chọn cho mình một chiếc bánh tốt.

Không chọn bánh bị dập vỡ hay bị biến dạng. Bánh có chất lượng tốt có hoa văn sắc nét, không bị méo mó và có màu sắc tự nhiên.

2. Xem xét kỹ bao bì:

Chọn bánh có bao bì nguyên vẹn và kín, đầy đủ thông tin về thành phần, hàm lượng các chất, hướng dẫn sử dụng và bảo quản rõ ràng.

Không chọn bánh có vỏ nhàu nát, bị thủng hay lọt khí. Bao bì của bánh nếu hở sẽ khiến không khí lọt vào làm bánh bị ẩm, mốc, vỏ bánh chảy dầu.

Các chữ in trên bao bì như logo, tên thương hiệu phải nguyên mới, không nhòe mực; bao bì cần ghi chính xác ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Bánh trung thu dẻo hạt sen Kinh Đô

3. Chọn bánh có nguồn gốc rõ ràng:

Khi mua bánh Trung thu là phải chọn bánh có nguồn gốc rõ ràng, bao gồm: tên đơn vị và địa chỉ nhà máy sản xuất.

Tuyệt đối nói không với sản phẩm có xuất xứ mập mờ, vì đây là dấu hiệu của sản phẩm trôi nổi kém chất lượng, hàng nhập lậu.

4. Chọn bánh có thành phần và chỉ số phù hợp với người dùng: 

Hiện bánh trung thu rất đa dạng với nhiều loại nhân mặn ngọt khác nhau. Vì thế, khi chọn phải lựa chọn đúng khẩu vị của mình. Đặc biệt, những người bị béo phì, tiểu đường nên chọn những loại bánh trung thu được làm từ đường không năng lượng isomalt, để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Chọn thương hiệu uy tín: 

Lựa chọn bánh từ những thương hiệu uy tín là một yếu tố giúp khách hàng yên tâm hơn. Bởi bánh được sản xuất từ thương hiệu lớn sẽ có những quy định nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Còn hơn nửa tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng hiện nay trên thị trường ngoài những thương hiệu bánh nổi tiếng, bắt đầu xuất hiện các loại bánh giá rẻ, bánh tự handmade được bày bán trên mạng, không rõ nguồn gốc rõ ràng. Hi vọng bài vết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn bánh trung thu thơm ngon nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khoẻ.

 

Previous articleUống nước khi bụng rỗng: Cơ thể nhận được 5 lợi ích “thần kỳ”
Next articleQuả cà tím có khả năng ngừa ung thư