Home Chưa được phân loại Chuyện cô quạnh cuối đời của những cặp vợ chồng có con...

Chuyện cô quạnh cuối đời của những cặp vợ chồng có con một

Chuyện sinh con một là vấn đề phổ biến ở xã hội hiện đại vì nhiều lí do về kinh tế, chăm lo chất lượng cuộc sống cho con,... Nhìn hiện tại là rất tốt nhưng tính về lâu dài lại là nỗi buồn của những người trong cuộc, đặc biệt là phụ mẫu.

1026
0

Có con cháu là niềm vui tuổi già. Nhưng nhiều cụ ông – cụ bà không may mắn khi người con duy nhất của họ qua đời hoặc vì nhiều lí do người con đó đi xa, làm việc xa nhà, cưới chồng hoặc vợ phương xa khiến những cặp vợ chồng này có con cũng như không có.

Những đứa trẻ cô đơn

Những đứa trẻ sinh ra là con một trong nhà thường nhận được tất cả tình yêu thương từ những người thân trong gia đình. Cứ nghĩ cuộc sống mỹ mãn nhưng trên thực tế những đứa trẻ này lại cảm thấy tủi thân, ghen tị với bạn bè cùng trang lứa có anh, chị, em vui vẻ. Một số đứa trẻ, tính cách cơ bản đã trầm vì vấn đề này mà dẫn đến trầm tính thậm chí là trầm cảm vì thiếu thốn tình cảm từ cả ba mẹ lẫn anh em.

Vợ chồng đơn độc

Quyết định sinh con một, những cặp vợ chồng này đều lường trước kết quả khi về già khi người khác đuề huề con cháu, mình lại chỉ có mỗi 2 ông bà già cô độc. Đứa con ấy dù có hiếu thảo đến mấy đến lúc trưởng thành, lông cánh đủ đầy lại bay đi không chờ đợi. Bố mẹ hiểu cho con cái nhưng con cái đôi khi vì những hoài bão, mơ ước tươi lai mà quên mất bậc phụ mẫu này.

Sinh con một, nghĩa là đôi lúc chỉ có 2 vợ chồng bơ vơ ăn cơm cùng nhau trong tĩnh lặng ngồi nghe nhà bên cạnh rôm rả vui cười. Sinh con một cũng có nghĩa là đôi khi ốm đau bệnh tật lúc tuổi già, đứa con duy nhất không thể có mặt bên cạnh chỉ có 2 ông bà lụi cụi chăm bẵm cho nhau thay vì không đứa này thì có đứa con khác thay thế. Sinh con một có nghĩa là, bữa cơm sum vầy ngày cuối năm đôi khi ngôi nhà to lớn bỗng quạnh quẽ đến lạ, tiếng cười cũng không mấy giòn tan,…Còn rất nhiều nỗi buồn không kể thấu của những cặp vợ chồng chỉ có con một

Không mong ước lớn lao hay tiền bạc đủ đầy, những cặp vợ chồng này chỉ mong cùng con ăn từng bữa cơm sum họp, thấy mặt con hằng ngày, biết con vẫn khỏe mạnh, cao hơn mong mỏi những đứa cháu thật ngoan. Ước mơ giản đơn đến vậy đôi khi lại quá khó để có được vì những đứa con một bận rộn với cuộc đời của riêng mình. Mong ước giản đơn này, chỉ mong những người con ấy hiểu.

 

Previous articleTrị bệnh mất ngủ bằng những bài thuốc dân gian
Next articleNhững điều cần biết về bệnh sốt xuất huyết