Home Nổi Bật Chúng ta liệu có được lựa chọn cuộc sống của riêng mình?

Chúng ta liệu có được lựa chọn cuộc sống của riêng mình?

1003
0

Cùng một sự vật sự việc. Mà cái nhìn, cái cảm quan, cái nhận xét của mỗi con người đều khác nhau. Mỗi người sẽ tự có phán xét có nhận định của mỗi người. Nên người thì thấy đúng có thiên mệnh. Kẻ lại cho rằng vốn do con người tự lực cánh sinh. Ai cũng có lý lẽ thuyết phục của riêng mình.

Thật ra có hay không bạn cũng chẳng cần bận tâm nhiều. Có số trời cũng được, không có số trời cũng được. Bạn đau khổ không phải do số trời đó. Mà thực tâm là do chính bạn mà thôi.

Bao giờ con người còn đi tìm loanh quanh bên ngoài. Còn ham mê trong vô thức những thứ lấp lánh. Những niềm vui nỗi buồn của nhân gian. Lúc đó, chúng ta còn khổ. Khổ sở bởi không đạt được mà thành. Nhưng hoàn cảnh bên ngoài, làm sao bạn tác động vào được? Bạn tác động chỗ này, lại phồng chỗ kia mà thôi. Con người, đừng nên tham vọng giành công việc với “giời”.

Điều chúng ta có thể tác động chỉ là chính mình. Chính tâm trí và thể xác của mình. Hay còn gọi là “quay về bên trong” cũng là như vậy.

Khi sự việc đến. Việc của bạn không phải là than khóc hay đau buồn. Việc của bạn cũng chẳng phải là chống đỡ. Thực ra, bạn chỉ cần lắng nghe và học hỏi. Thì việc nào cũng là việc tốt. Mệnh số nào cũng là mệnh số tốt. Đã là tốt hết. Thì chúng ta còn cần quan tâm đến số mệnh làm chi. Vốn dĩ chúng ta còn than vãn rằng cuộc sống không phải lựa chọn của chính mình. Chẳng qua là do bạn không muốn trả giá cho cái lựa chọn đó mà thôi. Con người, cái gì cũng muốn. Nhưng không chịu buông tay. Cái gì cũng cầu. Nhưng lại không muốn mất sức làm việc.

Những điều tốt đẹp. Đang dành cho những ai thấu đạt chân lý. Chấp nhận buông tay. Có làm có chịu và không than vãn điều gì. Khi bạn tin bạn có quyền lựa chọn. Bạn mới có thể làm chủ cuộc sống của chính mình.

Previous article6 ứng dụng miễn phí cần thiết cho người thích du lịch
Next article2 thời điểm tuyệt đối không nên ăn bưởi