Home Phong Cách Sống Du Lịch 6 ứng dụng miễn phí cần thiết cho người thích du lịch

6 ứng dụng miễn phí cần thiết cho người thích du lịch

Du lịch thời 4.0 điện thoại thông minh nghiễm nhiên trở thành vật bất ly thân đối với nhiều người. Ngoài công dụng chụp hình, kết nối internet, thanh toán giao dịch ở mọi nơi bạn tới, các ứng dụng hỗ trợ du lịch trên điện thoại cũng là điều thiết yếu bạn không thể bỏ lỡ để có chuyến đi du lịch hoàn hảo.

671
0

Hãy tải 10 ứng dụng này để giúp chuyến đi du lịch của bạn thuận tiện hơn. Hầu hết các ứng dụng đều tương thích với cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS nên rất tiện cho bạn sử dụng.

6 ứng dụng miễn phí cần thiết cho người hay du lịch

TripIt

TripIt giúp bạn tổ chức mọi thứ trong chuyến đi từ thông tin chuyến bay đến số đặt chỗ (nơi ở, xe, đặt phòng nhà hàng…).

Chỉ cần chuyển tiếp email xác nhận chuyến đi của bạn đến tripit ứng dụng nhanh chóng tạo ra một lịch trình chi tiết hàng ngày. Bạn có thể tra cứu thông tin bất cứ khi nào, kể cả khi không sử dụng mạng.

Ngoài ra, TripIt còn có các tính năng bổ sung như bản đồ, dự báo thời tiết, và gợi ý những điểm đến đáng chú ý.

Ứng dụng phù hợp với cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS.

TripAdvisor City Guides

Ảnh: AppAdvice

TripAdvisor City Guides là ứng dụng cho phép bạn sử dụng ngoại tuyến bản đồ và xem thông tin hướng dẫn về bất kỳ điểm đến nào. Nghĩa là không cần nhất thiết phải có 3G hay wifi trên điện thoại bạn vẫn có thể xem bản đồ mọi nơi bạn tới chỉ trên chiếc smartphone của mình.

Ứng dụng này có thông tin của hơn 300 thành phố cho phép bạn tải xuống và còn kèm theo đánh giá, trải nghiệm, mẹo du lịch và ảnh chụp của du khách trên toàn thế giới đóng góp vào. Bạn sẽ tìm thấy những điểm tham quan lý tưởng nhất như nhà hàng, viện bảo tàng, công viên…

Ứng dụng phù hợp với cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS.

TripVerse

Ảnh: Mapping Megan

Giả sử bạn đã tải xuống ứng dụng TripAdvisor City Guides và đã xem được thông tin về thành phố mình muốn đến. Giờ đây, bạn muốn tạo một danh sách các hoạt động và hành trình cá nhân của mình tại thành phố đó.

Lúc này, TripAdvisor City Guides không thể hỗ trợ bạn được nữa và tất cả những gì bạn cần làm là tải thêm ứng dụng TripVerse.

Ứng dụng này xây dựng kế hoạch du lịch giúp bạn theo cách rất nhanh chóng và dễ dàng vì nó được tích hợp với Google Maps, Flickr và Foursquare.

Chỉ cần điền vào vị trí, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ địa chỉ, số điện thoại, hình ảnh và rất nhiều thông tin về những nơi bạn có thể tham quan.

Điều tiện lợi của ứng dụng này là bạn có thể lưu trữ bản đồ miễn phí và sử dụng ngoại tuyến.

Ứng dụng phù hợp với cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS.

Google Translate

Ảnh: Time

Google Translate hẳn là ứng dụng khá thân thuộc trong công việc hoặc học hành của bạn nhưng chưa hết đâu, nó còn tỏ ra là một trợ lí vô cùng được việc cho chuyến du lịch của bạn. Ứng dụng này rất cần thiết nếu bạn đến các khu vực nơi người dân không sử dụng tiếng Anh. Bạn có thể tải trực tiếp ngôn ngữ mình cần vào điện thoại để sử dụng ngoại tuyến, dịch văn bản bằng 26 ngôn ngữ thông qua camera điện thoại và có bản dịch tự động, hai chiều của 40 ngôn ngữ trên thế giới.

Thế đấy, không nhất thiết phải thông thuộc nhiều ngôn ngữ, Google Translate cho bạn quyền được chu du khắp nơi trên thế giới. Ứng dụng phù hợp với cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS.

TripLingo

Ảnh: I Am Aileen

Tương tự như Google Translate, TripLingo là công cụ hữu ích để giúp bạn tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa địa phương dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Với ứng dụng này bạn có thể học hơn 2.000 cụm từ và từ lóng của 13 ngôn ngữ có sẵn. TripLingo cũng cho phép bạn học nhanh các từ này bằng cách phát âm, câu đố, trò chơi,… Ngoài ra, TripLingo cũng cho phép bạn học thêm về văn hoá, các mẹo du lịch và gọi bất kỳ số điện thoại quốc tế nào thông qua WiFi.

Ứng dụng phù hợp với cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS.

Trail Wallet

Ảnh: Never Ending Voyage

Trail Wallet là ứng dụng du lịch cho phép bạn theo dõi chi phí đi lại trong hành trình. Bạn có thể dễ dàng quản lý các khoản chi tiêu của mình theo từng chuyến đi hoặc theo tháng, thiết lập giới hạn ngân sách hàng ngày. Nói cách khác, Trail Wallet chính là người quản lí tài chính cho chuyến đi của bạn. Nếu chuyến đi có nhiều hơn 2 người, bạn cũng không cần phải quá lo lắng mình quên mất khoản chi tiêu nào trong cuộc đi chơi, việc đóng góp kinh phí cho chuyến đi cũng dễ dàng hơn cho mọi người sau khi trở về.

Trail Wallet được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng. Bất cứ khi nào chi tiền, bạn có thể khởi chạy ứng dụng, thêm số tiền mình vừa sử dụng và hoàn tất, thiết lập các màu sắc khác nhau để phân biệt từng loại chi phí. Nếu sử dụng vượt quá ngân sách cho phép, ứng dụng cũng có chức năng cảnh báo bạn.

Ứng dụng chỉ tương thích với hệ điều hành iOS.

Các ứng dụng này không chỉ bổ ích cho bạn mà tuyệt vời hơn hết tất cả chúng đều miễn phí. Hi vọng với những app đã được giới thiệu ở trên, chuyến du lịch của bạn sẽ thêm trọn vẹn.

Previous article“Lạc vào tiên cảnh” với 5 địa điểm “săn mây” ngay trên đất Việt
Next articleChúng ta liệu có được lựa chọn cuộc sống của riêng mình?