Home Tâm Lý Gia Đình Càng gom nhặt sớm, tuổi già càng an nhàn nhiều

Càng gom nhặt sớm, tuổi già càng an nhàn nhiều

350
0

Cuộc đời tuy dài mà ngắn, mỗi cột mốc 10 năm trôi qua như một cái chớp mắt. Vậy nên, cuộc đời tích lũy, gom nhặt càng nhiều, an nhàn càng nhiều.

Tích lũy tình bạn

Cuộc sống dài rộng thế, một đời người có biết bao nhiêu người bạn nhưng có mấy người đồng hành cùng bạn đến cuối đời. Quen một người bạn bình thường đã khó, đồng hành, sẻ chia cùng nhau suốt những năm tháng sau này còn khó hơn, do vậy một khi đã có trong tay một người bạn tốt, hãy dùng sự chân thành để đối đãi với họ. Còn nếu đến tận bây giờ, bạn vẫn chưa có một người bạn nào gọi là tri kỷ, vẫn chưa trễ để kết bạn và xây dựng những mối quan hệ bền chặt giữa người với người mà người ta gọi là tình bạn tri kỷ.

“Gieo mầm” lương thiện

Cuộc sống có vay có trả, cho đi càng nhiều nhận lại càng nhiều. Hôm nay gieo mầm thiện lương mai sau ắt nhận được quả ngọt.

Những gì bạn có trong tương lai đều là do từng hành vi cử chỉ bây giờ tạo nên. Vậy nên, thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình.

Hưởng thụ việc vận động

Hưởng thụ trọn vẹn việc vận động là đặc ân mà tuổi trẻ cho bạn. Chú ý đến việc tập luyện thường xuyên không chỉ giúp bản thân có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh mà còn có thể tránh nguy cơ tiềm ẩn bệnh khi bước sang giai đoạn cao tuổi. Dành ra 10 phút tập thể dục mỗi ngày cũng giúp não bộ giải phóng thêm nhiều endorphins kích thích tâm trạng vui vẻ, sáng khoái và cải thiện chất lượng sống.

Học cách chấp nhận

Là con người, rồi ai cũng sẽ phải học cách chấp nhận bởi cuộc sống chẳng bao giờ suôn sẻ như ta mơ. Cuộc sống nhất thiết sẽ có một số việc bạn buộc tự mình vượt qua để trưởng thành, vấp ngã để đứng dậy và để trưởng thành hơn. Đôi khi, bạn cũng cần học cách chấp nhận quên những thứ không thuộc về mình, chấp nhận giữa những lựa chọn bởi thời gian là có hạn để đưa ra quyết định cho cuộc đời mình.

Thế giới luôn đổi thay, ngày hôm nay bạn có thể giỏi nhất nhưng ngày mai vị trí đó có thể thuộc về người khác. Trưởng thành rồi, bạn không thể giống như thuở còn nhỏ, cứ gặp chuyện không như ý là vô tư khóc thật to.

Luôn thể hiện lòng biết ơn

Lòng biết ơn là chất keo kết nối con người với con người. Trong cuộc sống, có rất nhiều lần bạn nhận được sự giúp đỡ của người khác. Dù là người lạ hay người quen thì bạn vẫn mang ơn của họ. Thể hiện lòng biết ơn là cách để chúng ta trân quý những gì đang có, để sống tích cực, vui vẻ và luôn giữ được tâm an đón nhận mọi điều xảy đến.

Không ngừng học tập

Câu nói “Học, học nữa, học mãi” chưa bao giờ sai. Ở lứa tuổi nào bạn cũng cần học. Học ở những người giỏi hơn mình, học cái mới ở những người trẻ hơn mình, học cái hay từ muôn vàn kiến thức mới trên thế giới mỗi ngày, học kiến thức từ sách vở. 50, 60 tuổi đừng nghĩ mình đã thông hiểu mọi sự trên đời. Đọc sách là cách đơn giản nhất dẫn đến con đường trí tuệ. Mỗi năm, hãy quy định bản thân phải đọc ít nhất 30 cuốn sách.

Không ngừng tích lũy, gom nhặt vài mươi năm sau bạn sẽ không phải hối tiếc vì hôm nay đã nỗ lực.

Sưu tầm

Previous articleLưng chừng tháng 6
Next article5 câu nói từ chồng khiến phụ nữ thích mê không cần tốn kém