Home Nổi Bật Cảm động cảnh người bà đưa cháu đi học 15 dặm mỗi...

Cảm động cảnh người bà đưa cháu đi học 15 dặm mỗi ngày

Xưa có câu “Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà” để chỉ tấm lòng yêu thương con cháu của người phụ nữ. Mới đây, nhiều người không khỏi xúc động trước cảnh một người bà đã qua tuổi thất thập đưa cháu đến trường đều đặn không một ngày ngơi nghỉ.

3314
0

76 tuổi nhưng ngày nào bà Shi cũng đẩy xe lăn đưa cháu đến trường. Ngoài ra, bà còn thường xuyên massage, chuẩn bị các loại thuốc thảo dược cho cháu với hy vọng bệnh tình cháu mình sẽ tiến triển. Cháu trai  bà là cậu bé Jiang Haowen, 9 tuổi, sống ở tỉnh Quảng Tây, bị chẩn đoán bại não từ năm lên 2. Năm Jiang 3 tuổi, bố mẹ em bỏ nhau. Theo Oddity Central, mẹ Haowen đã tái hôn vài lần, trong khi bố em đi làm xa để có tiền nuôi nấng, chữa bệnh cho con trai. Jiang Haowen được người bà tên Shi Yuying chăm sóc. Cụ bà người Trung Quốc này nuôi cháu thay bố mẹ và ngày nào cũng 4 lượt đưa cháu đi về.

Trường của Haowen nằm cách nhà khoảng 3 km. Ngày nào bà Shi cũng đưa đón cậu bé, di chuyển giữa hai địa điểm này 8 lần một ngày. Bà đưa cháu đi học buổi sáng, trưa đón về cơm nước, đến chiều lại đưa đi và tối đón về. Tổng cộng mỗi ngày bà đi bộ 15 dặm (24 km), một nửa trong hành trình đó bà còn đẩy xe lăn. Nhưng chưa bao giờ bà Shi có một lời phàn nàn.

“Miễn là tôi còn có thể đẩy cháu đi, chúng tôi sẽ vẫn phải kiên trì”, bà Shi nói với Huanqiu News.

Nhờ sự chăm sóc của bà, bệnh tình của Haowen ngày càng đỡ hơn. Cậu bé học được cách đứng thẳng người và thậm chí còn bước đi một đoạn nếu được đỡ. Tuy vẫn khó khăn khi cầm bút nhưng Haowen được nhận xét là một cậu bé thông minh, có niềm yêu thích đặc biệt với môn toán.

Hiện tại gia đình Haowen mang nợ rất nhiều do việc chữa trị, thuốc thang cho cậu bé quá tốn kém. Tuy nhiên điều đó không phải là vấn đề quan trọng đối với bà Shi. Với bà, miễn cháu ngày càng khỏe hơn, được học hành đầy đủ, chẳng còn điều gì khiến bà phải suy nghĩ.

Tình bà cháu thiêng liêng bao đời

Trên thực tế không cần đến tận Trung Quốc xa xôi để tìm kiếm một câu chuyện bà cháu thiêng liêng cảm động. Dõi mắt trên khắp đất nước Việt Nam, bao câu chuyện bà tảo tần nuôi cháu tháng ngày, hi sinh cho cháu từng cái ăn cái mặc,…Thôi nhìn vào những mảng đen của xã hội, bao đời nay có một số thứ không bao giờ thay đổi, giản đơn như tình bà cháu, cha mẹ – con cái,… Thứ tình cảm cao cả và đáng quý ấy sẽ vẫn trường tồn mãi dù có bao nhiêu thay đổi. Bởi chẳng phải gia đình chính là thứ tình cảm đáng trân quý và khó chia lìa nhất trên trần đời này hay sao?

Previous articleHạnh phúc rất đơn giản bởi đơn giản chính là hạnh phúc
Next articleTop 5 điểm đến hấp dẫn cho người trung niên hè này