Home Nổi Bật Cách để nâng cao nhận thức về cơ thể

Cách để nâng cao nhận thức về cơ thể

344
0

Gần như tất cả các bài tập thể dục, đặc biệt là những bài tập kết hợp với sự nhận thức có chủ đích đối với những bộ phận trên cơ thể đều giúp cải thiện khả năng này.

Các bài tập thăng bằng

Cải thiện sự cân bằng là một cách để kích hoạt cả hệ thống cảm thụ và tiền đình, từ đó nâng cao nhận thức về cơ thể. Các bài tập thăng bằng đơn giản có thể kể đến như đi bộ trên một đường thẳng hoặc đứng bằng một chân.

Yoga

Yoga là một trong những hình thức tập luyện nhận thức về cơ thể được nhiều người biết đến. Yoga liên quan đến việc liên kết hơi thở và chuyển động để kết nối cơ thể và tâm trí. Tập luyện yoga thường xuyên giúp giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm viêm,…

Thái cực quyền

Thái cực quyền là môn tập luyện cổ xưa của Trung Quốc liên quan đến các chuyển động và hơi thở chậm, có chủ ý. Vì đặc điểm đó, Thái cực quyền còn được gọi là “thiền trong chuyển động”. Thái cực quyền là hình thức tập luyện an toàn và hiệu quả cho người mới bắt đầu, mang lại những lợi ích như: giảm stress, cải thiện tâm trạng, ngủ ngon,…

Đi bộ lùi

Đi bộ lùi là một cách tuyệt vời để cải thiện nhận thức về cơ thể, bởi đi bộ lùi buộc bạn phải kết nối với cơ thể theo một cách mới và khác với chuyển động của chính mình thường ngày. Để thực hiện bài tập này, bạn cần chắc chắn rằng khu vực mình luyện tập đủ an toàn và không có bất kỳ chướng ngại vật nào.

Ngoài ra, bạn nên dành thời gian từ 5-10 phút mỗi ngày để điều hòa hơi thở, lắng nghe nhu cầu thật sự của cơ thể để lối sống lành mạnh phù hợp với bản thân mình nhé!

Previous articleLợi ích của nhận thức về cơ thể
Next articleSau tiêm vắc xin: bạn nên ăn 6 loại thực phẩm này