Home Chưa được phân loại Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm

Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm

391
0

Buông bỏ được ví như một nghệ thuật và là việc làm cần thiết để mỗi người có thể bỏ lại những gánh nặng trong thâm tâm, giúp ta có được sự tự do đúng nghĩa.

Nếu như cảm thấy khó chịu hay không hài lòng về điều gì thì hãy nói ra và giải nó tận gốc. Đừng cố kìm nén để rồi tự biến mình thành nạn nhân của chính mình. Tâm hồn và thể xác ngày một hao mòn cũng từ đó mà ra. Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm là khi ta biết làm cách nào để nhổ đi cái gai của sự ưu phiền là những sai lầm nho nhỏ của người khác và của bản thân.

Giữa đời sống hiện đại ngày nay, nhiều khi chúng ta thường chỉ biết công việc thứ gánh nặng mà ai cũng nhận thấy nhưng lại khó buông bỏ được. Công việc rất quan trọng nhưng nó không phải là tất cả còn rất nhiều thứ cuộc sống đang chờ đợi ta phía trước. Mà chỉ khi từ bỏ đi một số thứ thì những điều tốt đẹp ấy mới đến với ta được. Giữa bộn bề của công việc hay biết dành chút thời gian để học cách bình tâm lại, tận những điều giản dị nhưng quý giá mà không phải lúc nào ta cũng được. Đó mới là sự buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm mà mỗi người cần đạt tới.

Nếu đang gặp khó khăn, bế tắc mà chưa phải giải ra sao thì chúng ta nên dành chút thời gian để lắng nghe bài chia sẻ buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Dù nó giải được những vấn đề chúng đang gặp phải nhưng sẽ phần nào giúp tâm hồn mỗi người thêm thanh thản, bình yên.

Previous articleNhớ màu mắt biếc tháng 11
Next articleThuận tự nhiên thì an nhiên