Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng Bù nước ngay lập tức nhờ 5 loại thực phẩm quen thuộc,...

Bù nước ngay lập tức nhờ 5 loại thực phẩm quen thuộc, dễ kiếm

226
0

70% cơ thể là nước, việc bù nước cho cơ thể bất kì khi nào chúng bị thiếu hụt là điều cần làm ngay lập tức để cơ thể vận hành một cách bình thường.

Nước đóng vai trò quan trọng trong nuôi dưỡng cơ thể: duy trì hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức,…Có nhiều nguyên nhân khiến cơ thể bị mất nước một cách đột ngột: nắng nóng, tác dụng phụ của thuốc, rối loạn tiêu hóa và vận động quá sức,…lúc này tìm kiếm phương án bù nước nhanh chóng là cách bảo vệ cơ thể khỏi các hệ lụy xấu. Trong bài viết này, Mùa gió heo may sẽ gửi đến bạn top 5 thực phẩm bù nước cực kì hiệu quả và dễ kiếm có thể linh hoạt sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Dừa

Nước dừa tươi chứa lượng đường tự nhiên thấp và hàng loạt loại chất điện giải như natri, kali, canxi và magiê với. Trong trường hợp cơ thể bị mất nước đột ngột, nước dừa là giải pháp bù nước cực kì lợi hại. Nước dừa bổ sung chất lỏng bị mất trong quá trình tập thể dục hiệu quả bằng hoặc hơn nước uống cho người tập thể thao. Bên cạnh đó, nước dừa cũng ngăn ngừa khả năng cơ bắp bị chuột rút. Trường hợp bạn bị buồn nôn, nước dừa cũng là một sự lựa chọn hiệu quả. Tuy vậy bạn cần lưu ý, uống từng ngụm nhỏ để chúng phát huy khả năng hiệu quả hơn nhé.

Salad cà chua

Editor: Krissy Tiglias, Photo Editor: Paden Reich, Art Director: Bob Perino, Alison Miksch: Photographer, Food Stylist: Matt Vohr, Prop Stylist: Heather Chadduck Hillegas. Sesame Tomatoe Salad

Nghe có vẻ khá lạ, nhưng thực sự salad cà chua có thể làm nên chuyện, giúp cơ thể bạn bù nước hiệu quả. Trong cà chua sống có chứa đến 94% là nước và kali cần thiết cho cơ thể khi bị mất nước. Một đĩa salad cà chua cùng rau sống có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai bị mất nước nhưng lại thích ăn hơn uống!

Các loại dưa

Nước chiếm đa số thể tích thực tế trong các loại dưa, đặc biệt là dưa hấu, dưa mật,…do vậy chúng trở thành lựa chọn khó có thể tuyệt vời hơn khi cơ thể bạn bị mất nước.

Trường hợp bị mất nước do nhiệt, dưa được bảo quản trong tủ lạnh sẽ cho hiệu quả bù nước tốt hơn.

Sinh tố hoa quả

Bạn có thể kết hợp các loại trái cây nhiều nước hoặc rau quả cùng với sữa hoặc sữa chua. Bạn cũng có thể sử dụng sữa có nguồn gốc thực vật hoặc bột protein thay cho sữa.

Một ly sinh tố tươi mát, ngọt ngào rất hiệu quả trong việc bổ sung lượng chất lỏng đã mất.

Sinh tố dâu tây chứa nhiều vitamin C, rất cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Điều này đặc biệt quan trọng nếu tình trạng mất nước của bạn là do sốt hoặc nhiễm trùng.

Sữa

Một ly sữa cung cấp chất lỏng cũng như protein, carbs và một số chất béo. Đó là một lựa chọn tốt để bù nước vì nó chứa nhiều chất điện giải hữu ích.

Điều này là do các chất dinh dưỡng bổ sung trong sữa, như lactose, natri và kali, giúp cơ thể bạn làm chậm tốc độ hấp thụ chất lỏng và tốc độ bài tiết chúng qua nước tiểu.

Sữa chứa nhiều nước và có các chất điện giải và chất dinh dưỡng quan trọng. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn bị mất nước do vận động quá sức khiến cơ thể nóng bức, chán ăn,…

Sưu tầm

Previous articleThuận tự nhiên thì an nhiên
Next articleHơn thua buông bỏ