Home Góc Heo May Bình minh luôn là những buổi sáng thanh khiết an lành

Bình minh luôn là những buổi sáng thanh khiết an lành

3680
0

Bình minh, luôn là khoảnh khắc dịu êm và thanh khiết nhất trong ngày. Khi những tia nắng đầu tiên ló rạng, cảnh vật từ từ hiện lên qua lớp sương mờ ảo. Bầu không khí sau một đêm được cỏ cây thanh lọc, đã trở nên mát dịu. Những làn gió đầu ngày hãy còn nhẹ. Chỉ nhẹ rung những giọt sương lấp lánh rơi xuống đất. Vạn vật bắt đầu thức giấc.

Có tiếng gà gáy xa xa. Có tiếng người xe bắt đầu nhộn nhịp. Có tiếng cây lá xào xạc chào bình minh. Mặt trời dần nhô lên. Tia nắng xuyên tầng mây mà chiếu rọi. Nắng sáng sớm hãy còn nhẹ lắm. Chỉ hiền hòa man mát. Chưa có cái nóng gắt khi mặt trời lên đỉnh đầu.

Nắng sáng không rực rỡ như chiều tà. Không xanh đỏ hay cam tím. Bầu trời buổi sáng sớm, mang một vẻ đẹp êm dịu thuần khiết. Những áng mây bắt sáng, chỉ nhẹ ửng hồng. Những tia nắng xuyên tầng mây, tầng tầng lớp lớp xốp như bông gòn trắng. Thiên nhiên cũng thật hiểu lòng người. Những buổi sáng bắt đầu một ngày mới, luôn nhẹ nhàng và dịu hiền như vậy.

Bạn đừng nên để lỡ, những khoảnh khắc sớm mai diệu kỳ như vậy. Sáng dậy sớm hơn một chút. Kéo tấm rèm cửa, mở cửa sổ cho gió và nắng sớm vào phòng. Tập vài động tác thể dục khởi động, chuẩn bị một bữa sáng nhẹ nhàng. Không có tất bật chẳng có vội vã. Một ngày, bắt đầu như vậy, có phải sẽ tuyệt hơn những cơn ngủ vùi, đi làm trong tật bật, tắc đường kẹt xe sẽ khiến bạn nản lòng.

Cơ thể mình, hàng ngày đều cần ăn. Và tinh thần mình, hàng ngày đều cần đều đặn làm tươi mới. Người ta bây giờ biết quan tâm đến cơ thể, đến sức khỏe là rất tốt rồi. Bây giờ, cần chú ý thêm chút xíu nữa. Đến sức khỏe tinh thần. Một tinh thần khỏe mạnh, minh mẫn. Một tinh thần kiên cường, trong sáng và khỏe mạnh. Điều đó sẽ khiến bạn có một cuộc sống trọn vẹn hơn, dù bạn là ai, đang làm gì, đang có một cuộc sống ra sao.

Không phải bạn phải thật giàu có mới là hạnh phúc. Không phải bạn thật nổi tiếng, được nhiều người ngưỡng mộ mới là hạnh phúc. Có lẽ bạn đã nghe điều này rất nhiều. Bạn chỉ cần ngồi quan sát một chút. Sẽ thấy, dù là tổng thống đầy quyền lực, hay người ăn xin bên đường, tất thảy đều bị chi phối bởi nghiệp quả, bởi sinh lão bênh tử. Chẳng ai trốn thoát.

Bình minh an bình Chay Mộc

Hãy dành cho mình, những buổi sáng bình minh thật trong lành thuần khiết. Nhẹ nhàng đi qua năm tháng. Dù bạn bận đến cỡ nào, hãy nạp cho tinh thần của mình những liều thuốc chữa lành vạn năng. Bằng sự thanh thản của buông xuống và thư giãn. Bằng những chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc đời.

Tự hứa với lòng trước khi ra khỏi nhà, rằng khi bước qua cánh cửa này, dù đằng sau nó là gì, nắng xanh hay mưa rào. Bạn vẫn bình thản đi tiếp trong an bình.

ST

Previous articleCuộc hôn nhân của chúng ta đáng giá bao nhiêu?
Next article5 ngôi chùa cầu duyên thiên nhất Việt Nam “đi một về hai”