Home Chưa được phân loại 5 ngôi chùa cầu duyên thiên nhất Việt Nam “đi một về...

5 ngôi chùa cầu duyên thiên nhất Việt Nam “đi một về hai”

Tình yêu là thứ ai cũng muốn có, người trẻ thì than “ế” ngập trời, người lớn thì tình duyên đôi lúc cũng trắc trở, lận đận. Muốn tìm một nơi mong cầu tình duyên suôn sẻ? Dưới đây chính là 5 ngôi chùa cầu duyên nức tiếng xa gần trên đất Việt dành cho bạn.

897
0

Chùa Hà (Hà Nội)

Nhắc đến ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất của mảnh đất kinh kì thì chùa Hà là cái tên nổi tiếng. Ngôi chùa nằm ẩn mình thanh tịnh trên phố chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Người xưa kể rằng, Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự do một gia đình làm nghề gốm sứ giàu có quê ở Bối Khê công đức xây dựng.

Nhiều bạn trẻ tìm đến chùa vào ngày rằm để dâng hương, xin sớ, xem quẻ cầu duyên. Lời nguyện cầu của họ đều linh ứng và tin tức này nhanh chóng truyền đến tai mọi người. Từ đó, chùa Hà luôn đông đúc vào những ngày lễ, tết.

Người đến dâng hương không chỉ có những người đang cô đơn, lẻ bóng, những người không may trong chuyện gia đình, mà còn cả những đôi bạn trẻ đến cầu mong cho chuyện tình cảm tốt đẹp hơn.

Bạn có thể dễ dàng tìm ra con phố vì điểm đặc biệt ở đây là dọc đường bày bán toàn hoa hồng – hoa tượng trưng cho tình yêu. Các hàng lưu niệm quanh chùa cũng bán rất nhiều vòng, nhẫn… mà cái nào cũng đi theo đôi, theo cặp.

Chùa Duyên Ninh (Ninh Bình)

Chùa Duyên Ninh nằm ở thành Tây Hoa Lư ở thôn Chi Phong xã Trường Yên. Ngôi chùa được xây dựng từ thời vua Đinh Tiên Hoàng là nơi vui chơi của vui chúa và các bậc quý tộc Đinh Lê. Đây chính là nơi Lý Thái Tổ và công chúa Lê Thị Phất Ngân con vua Lê Đại Hành đã thề hẹn yêu đương ở đó mà sinh ra Lý Thái Tông.

Chùa Duyên Ninh còn được dân gian gọi là chùa Thủ. Hạnh phúc của các công chúa, sự viên mãn trong cuộc sống của bậc vua chúa nhà Lý chính là nguyên nhân khiến chùa Duyên Ninh sau này trở thành một điểm tín ngưỡng thu hút đông đúc du khách. Không chỉ cầu phúc, cầu may, mọi người đặc biệt tìm đến đây để cầu duyên và cầu tự hiếm muộn con cái.

Đền Chử Đồng Tử (Hưng Yên)

Đền Chử Đồng Từ tọa lạc tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Ngôi đền mang tên một trong “tứ bất tử” của Việt Nam gắn liền với câu chuyện tình lãng mạn giữa công chúa Tiên Dung – con gái vua Hùng thứ 18 và chàng thư sinh nghèo Chử Đồng Tử.

Rất đông du khách và người dân địa phương tìm về ngôi đền ở Hưng Yên để thắp hương tưởng nhớ người xưa và cầu mong tìm được tình yêu chân chính, gia đình êm ấm.

Chùa Bát Bửu Phật Đài (TP. HCM)

Chùa Bát Bửu Phật Đài hay còn được biết đến với tên chùa Phật Cô đơn. Chùa nằm ở ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Có vẻ vô lý khi ngôi chùa mang tên Phật Cô Đơn nhưng lại là nơi linh thiêng để cầu duyên. Nguyên nhân có cái tên này là vì trải qua những năm tháng chiến tranh, bom đạn đã tàn phá xóm làng, thiêu rụi cả chùa Thanh Tâm nhưng chỉ riêng ngôi Phật đài với kim thân đức Phật vẫn sừng sững nơi hoang vắng. vì vậy, người dân địa phương đã gọi tòa di tích tôn nghiêm này là Phật Cô đơn.

Điểm đến đặc biệt này đã se duyên cho rất nhiều cặp đôi, tạo nên bao gia đình hạnh phúc viên mãn.

Chùa Ông (TP. HCM)

Chùa Ông nằm ở trung tâm quận 5, quận tập trung đông đúc người Hoa sinh sống tại TP.HCM. Chùa Ông hay chùa Quan Đế Thánh quân là nơi cầu duyên nổi tiếng linh thiêng tại thành phố mang tên Bác và cả Việt Nam.

Lọt thỏm giữa một vùng đô thị thương mại sầm uất, ngôi chùa cũng có quy mô khiêm tốn nhưng sự linh thiêng thì nức tiếng gần xa. Đây là điểm đến tâm linh quen thuộc của cộng đồng người Hoa và cả người Việt để cầu nguyện mỗi ngày. Không gian huyền diệu và những câu chuyện linh thiêng đã làm nên tên tuổi cho ngôi chùa này. Bao câu chuyện tình lãng mạn có khởi nguồn từ lời nguyện cầu tại ngôi chùa này.

Tổng hợp

 

Previous articleBình minh luôn là những buổi sáng thanh khiết an lành
Next articleTrăm bệnh đều từ ‘tức khí’ mà sinh ra, muốn trường thọ hãy tiết chế nóng giận