Home Chưa được phân loại Bản thân không vượt qua được chính mình, tự chuốc lấy phiền...

Bản thân không vượt qua được chính mình, tự chuốc lấy phiền não

309
0

Mỗi một người khiến bạn đau khổ nhất định sẽ khiến bạn trưởng thành hơn. Mỗi lần trải qua đau khổ, nội tâm bạn sẽ mạnh mẽ hơn. Tất cả những việc đó đều là để thử thách bạn. Mặc dù chúng ta chỉ là những người bình thường, nhưng đạo lý này ai cũng có thể hiểu được.

Liên quan đến vấn đề giao tiếp, trên mạпg có một bài viết rất hay như sau: Hai người khi đang giận dữ, khoảng cách giữa hai trái tim ở rất xa nhau. Để thu hẹp khoảng cách đó, để khiến đối phương nghe được mình nói thì họ bắt buộc phải hét lên thật to.

Nhưng càng hét to, người ta lại càng giận dữ, càng giận dữ, khoảng cách giữa hai người lại càng xa, càng xa lại càng phải hét to hơn…

Trong khi đó, hai người yêu nhau, tình huống hoàn toàn trái ngược. Không những không hét lên mà lời nói giữa họ hết sức nhỏ nhẹ, dịu dàng. Vì sao? Vì khi đó trái tim họ đang ở rất gần, hầu như không có khoảng cách, vì thế khi hai người yêu nhau, thường dùng cách thủ thỉ để trò chuyện.

Tình yêu càng trở nên sâu đậm, có thể sẽ không cần đến ngôn ngữ nữa, chỉ dùng ánh mắt là có thể biểu đạt tình cảm, mà lúc đó, giữa hai trái tim, sớm đã không còn khoảng cách…Khi hai người giận nhau, khoảng cách giữa hai trái tim là rất xa, có những người ở gần ngay cạnh, mà xa cách tựa chân trời; có những người xa tận chân trời lại gần ngay trước mắt. Tất cả quyết định bởi khoảng cách của trái tim.

Vì thế, nếu bạn gặp một người không muốn cãi nhau với bạn, hãy bình tĩnh, không phải họ không biết cãi nhau mà họ không muốn đặt mình vào trạng thái của một người nóng nảy.

Đương nhiên, chỉ cần giao tiếp vẫn còn tồn tại, thì khó tránh khỏi hiểu lầm. Cách duy nhất để chúng ta ngăn chặn cãi vã đó là phải học cách bao dung, biết đứng trên lập trường của người khác để suy xét vấn đề.

Trong xã hội phức tạp xô bồ này, nếu bạn gặp phải những người khi bị quấy nhiễu, hơi một chút là mở miệng chửi rủa người khác, thì đừng để ý đến họ. Chỉ cần mỉm cười, vẫy vẫy tay, chúc họ gặp may mắn, rồi tiếp tục đi trên con đường của bạn, tin chắc rằng, làm như vậy sẽ khiến bạn thêm vui vẻ.

Tất nhiên, nếu bạn hoàn toàn có thể bỏ qua những bình luận tiêu cực từ đối phương, đồng thời có thể nhẫn nại quan sát, thậm chí có thể chăm chú tìm kiếm, khuếch đại ưu điểm của đối phương, vậy thì bạn ẩn chứa sức mạnh của một Thánh nhân, khiến đối phương buông bỏ binh đao, loại phúc báo, ᴄôпg đức này thật vô cùng to lớn.

Previous articleKhông có cuộc cãi vã nào là giành phần thắng
Next articleTết Trung thu có nguồn gốc từ đâu?