Home Lời Hay Ý Đẹp 8 điều ta chỉ nhận ra sau khi cha mẹ khuất núi

8 điều ta chỉ nhận ra sau khi cha mẹ khuất núi

218
0

Sẽ có rất nhiều nuối tiếc và cũng nhiều sự thật bạn buộc phải tự mình đối mặt chỉ sau khi cha mẹ khuất núi. Con dẫu lớn vẫn là con của cha mẹ, vẫn được bảo bọc, chở che, về bên mẹ vẫn là đứa trẻ, vậy nên những đứa trẻ như chúng ta cần phải học cách trưởng thành nhanh hơn thời gian già nua của cha mẹ, đừng để hối tiếc muộn màng.

Hiểu hơn về tầm quan trọng của gia đình

Trên đời này, chỉ có cha mẹ là yêu bạn vô điều kiện, những người còn lại cần điều kiện để yêu bạn và có thể rời bỏ bạn bất cứ lúc nào khi các điều kiện đó mất đi. Chúng ta đều hiểu điều này, dẫu vậy tình yêu của cha mẹ dành cho ta trong vài chục năm cuộc đời khiến ta cảm thấy nó như điều sẵn có, không quý giá vậy nên chẳng đáng bàn.

Tình thương của cha mẹ quý giá như thế nào, chỉ những người đã mất mẹ cha hoặc giả chưa từng được sống trong tình yêu thương của cha mẹ mới cảm được. Gia đình là nơi duy nhất không từ chối bạn, dang rộng vòng tay ôm bạn trong mọi hoàn cảnh, vậy nên hãy trân trọng những khoảnh khắc bên gia đình khi còn có cơ hội.

Tự mình vượt qua lúc bệnh tật

Ra ngoài mạnh mẽ nhưng về nhà chỉ thích làm nũng với mẹ, nhất là những lúc ốm đau. Chỉ cần thấy mẹ, mắt đã chực chờ òa khóc, chờ được mẹ yêu chiều, chăm sóc,…Cảm giác ấy ai cũng đã từng trải. Gia đình, lòng mẹ chính là nơi con người ta trở về lúc mềm yếu nhất. Khi cha mẹ qua đời, bạn hẳn sẽ cảm thấy chơi vơi vì chẳng còn ai để nương tựa, làm nũng lúc đau mệt,…Đối mặt với điều ấy không dễ nhưng lại chính là điều bạn phải làm khi chẳng còn cha mẹ trên đời.

Không còn cơ hội nghe cha mẹ phàn nàn

“Đi đâu mà đi suốt ngày đêm”

“Mày ăn uống không bao giờ đúng giờ giấc”

“Gọn gàng, sạch sẽ cho mẹ nhờ nào”

“Phải tính chuyện vợ chồng đi con ơi”

….

Trên đây chỉ là ít trong hàng sa hàng số câu phàn nàn từ mẹ cha bạn phải nghe ngày còn đấng sinh thành, vậy mà đến lúc mất đi tất cả chỉ còn trong hoài niệm, nhiều lúc “thèm được” nghe mẹ ca thán, phàn nàn phải lục tìm trong những mảnh ký ức vụn vặt,…

Chạnh lòng khi nhìn thấy gia đình còn cha mẹ

Cảm giác ấy chắc chắn sẽ xuất hiện sau khi cha mẹ bạn qua đời, không báo trước, không có bất cứ dấu hiệu nào,…nó đến bất chợt khi bạn tình cờ nhận thấy hình ảnh gia đình có đầy đủ cha mẹ. Thậm chí, bạn còn có thể tức giận khi có bất cứ ai phàn nàn rằng, họ phải dành thời gian cho cha mẹ.

Cô quạnh trong những ngày lễ

Chúng ta có cả cuộc đời dài để rong chơi nhưng lại thèm muốn được quây quần bên gia đình có đầy đủ mẹ cha trong những ngày lễ, Tết,…Mất đi cha mẹ, ta chẳng còn những bữa cơm nóng chờ ta về, chẳng còn những bữa tiệc đầy mâm bát mẹ nấu, chẳng còn không khí vui vầy, thỏa sức cười hihi haha như khi còn cha mẹ,…khoảng trống ấy thực sự khó lấp đầy!

Không còn được gọi cho cha mẹ khi có chuyện xảy ra

Nhớ chuyện lúc bé bị bạn đánh u đầu, chuyện đầu tiên ta nghĩ đến là về mách mẹ. Lớn lên cuộc đời nhiều sóng gió, công việc không suôn sẻ, chuyện tình cảm buồn – vui,…mọi câu chuyện trong cuộc sống, những lúc bế tắc, đau lòng, buồn bã,…ta lại muốn nhấc máy gọi về cho mẹ, nhưng chợt nhớ chẳng còn cha mẹ nữa rồi,…

Bạn sẽ nhận ra bạn yêu họ nhiều như thế nào

Đó là sự trớ trêu của mất mát. Bạn không bao giờ biết bạn đã yêu ai đó nhường nào cho đến khi họ không còn ở bên bạn nữa.

Từ ngày bố mẹ ra đi, tất cả sẽ chỉ còn là kỷ niệm. Bố mẹ không còn nữa, nhưng họ sẽ luôn sống trong tim bạn. Chúng ta sẽ biết trân trọng hơn những khoảnh khắc với con của mình và hy vọng, những ký ức chúng có được cùng với chúng ta sẽ an ủi chúng sau này. 

Với những ai may mắn vẫn còn bố mẹ ở bên, xin hãy trân trọng từng giây phút, bởi bạn đang là một trong những người hạnh phúc nhất thế gian!…

Previous articleĐời người vốn vô thường
Next article7 triết lý sống của người Nhật giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày