Home Phong Cách Sống Làm Đẹp 6 lý giải tại sao sản phẩm có nguồn gốc thực vật...

6 lý giải tại sao sản phẩm có nguồn gốc thực vật lại hữu ích cho gia đình

381
0

Cuộc sống hiện đại với ô nhiễm, khói bụi, thực phẩm không an toàn khiến bạn lo lắng về sức khỏe của gia đình. Lựa chọn những sản phẩm chăm sóc gia đình có nguồn gốc từ thiên nhiên sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho bạn và gia đình.

Bài viết này, Mùa gió heo may sẽ gửi đến bạn 6 lý giải tại sao sản phẩm có nguồn gốc thực vật từ thiên nhiên lại hữu ích cho gia đình.

Không chứa hóa chất độc hại

Các hóa chất độc hại từ dầu mỏ là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh về da, gan, phổi,…thậm chí nguy cơ ung thư từ những sản phẩm này là rất lớn. Các sản phẩm được sử dụng trong gia đình bạn hàng ngày phần lớn là các sản phẩm chứa hóa chất nguy hại mặc dù được quảng bá “không hóa chất độc hại”.

Một số hóa chất vẫn được phép cho lưu hành với mức độc hại trong giới hạn cho phép. Tuy vậy, xét về khía cạnh lâu dài vẫn có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do vậy, việc cân nhắc lựa chọn và và thay thế dần các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên là việc bạn nên cân nhắc nếu muốn đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

An toàn cho các thành viên trong gia đình

Các sản phẩm, thực phẩm “thuần” thiên nhiên, không hóa phẩm, không hóa chất độc hại luôn là sự ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Không tự nhiên mà thực phẩm, sản phẩm từ thiên nhiên luôn có giá thành cao hơn hẳn các sản phẩm thông thường.

Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ mang thai nếu tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa sẽ dễ bị sảy thai, dị tật bẩm sinh, thai chết lưu, trong khi đó trẻ nhỏ dễ mắc bệnh về da, thần kinh, hô hấp, tiêu hóa,…

An toàn hơn cho da nhạy cảm

Để ý là xem, nếu như bạn có một làn da nhạy cảm, đa số các sản phẩm bạn được đề xuất sử dụng có đến 99% được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên, các thành phần bảo quản, hóa phẩm,…hầu như tồn tại rất ít trong thành phần cấu tạo sản phẩm.

Sản phẩm đúng chuẩn gốc thực vật sẽ không chứa hóa chất tẩy mạnh nên lành tính và an toàn cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm dễ bị kích ứng và da em bé. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi bong tróc, khô ngứa hay nổi mẫn.

Không chứa hóa chất tạo mùi hương nhân tạo

Hóa chất tạo mùi hương nhân tạo có trong những sản phẩm chăm sóc gia đình như VOCs dễ làm tăng nguy cơ ung thư, rối loạn hệ thần kinh, dị ứng, dị tật bẩm sinh, ảnh hưởng phổi…

Vì thế, bạn nên chuyển sang sử dụng những sản phẩm không mùi hoặc có mùi hương chiết xuất từ thiên nhiên. Các sản phẩm có mùi hương nhân tạo tuy thơm quyến rũ nhưng lại chính là những sát thủ thầm lặng hủy hoại sức khỏe cả gia đình bạn.

Ngoài ra, khi chọn mua sản phẩm chăm sóc gia đình, bạn còn cần nhớ những tiêu chí khác dưới đây:

  • Hiểu rõ định nghĩa gốc thực vật
  • Sản phẩm thiên nhiên thân thiện với môi trường
  • Không thử nghiệm trên động vật

Hãy thay đổi lối sống xanh từ ngay hôm nay và chọn cho mình những sản phẩm chăm sóc gia đình từ thiên nhiên lành tính để không gian sống nhà bạn luôn sạch sẽ, an toàn và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé. 

Previous articleNgười đàn bà tìm kiếm những giấc mơ
Next article10 không bà nội trợ nào cũng cần biết để tránh biến món ăn thành chất độc