Home Nổi Bật 6 điều người ta thường nuối tiếc chỉ khi tuổi già ập...

6 điều người ta thường nuối tiếc chỉ khi tuổi già ập đến

Tuổi trẻ với sức khỏe dồi dào tưởng như không bao giờ cạn kiệt cho phép ta tung hoành ngang dọc mà không sợ bất cứ điều gì. Thế nhưng có 6 điều người ta thường công nhận lúc trẻ không thực hiện về già lại tiếc nuối.

1577
0

Không ưu tiên vận động thể chất

Không ưu tiên vận động thể chất là tiếc nuối đầu tiên mà nhiều người ở tuổi trung niên thường nuối tiếc vì thời trẻ đã không thực hiện được.

Tuổi trẻ có nhiều ưu tiên như làm việc, kiếm tiền, thư giãn và bận rộn với các mối quan hệ rộng khắp khiến người ta không ưu tiên thời gian cho việc quan trọng như vận động cơ thể. Giữa những khoảng bận rộn, bạn nên dành thời gian cho các hoạt động thể dục như bơi lội, chạy bộ, đạp xe, yoga hay đến phòng gym. Một điều chắc chắn là cơ thể bạn sẽ vô cùng biết ơn về điều này.

Lối sống hiện đại khiến chúng ta dành nhiều thời gian ngồi văn phòng mà quên rằng cơ thể rất cần vận động để khỏe khoắn. Lúc đến độ tuổi 40, 50, 60, sự khác biệt giữa người chăm thể dục và người chỉ dành thời gian ngồi, nằm, ít vận động sẽ rất rõ nét. Tập thói quen vận động đều đặn cho cơ thể không bao giờ là quá muộn. Tập những bài tập vận động đều đặn để trang bị cho mình một cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh bạn nhé.

Lơ là việc chăm sóc răng miệng

Trên thực tế, việc chú ý đến chăm sóc và bảo vệ răng miệng ở Việt Nam vẫn còn kém. Đó cũng là lí do vì sao nhiều người đến tuổi trung niên đã phải đi thay vài cái răng trong hàm.

Bạn đã dành hai lần trong năm đi thăm khám răng miệng, cạo vôi răng và phát hiện răng yếu chưa? Bạn đã chăm chỉ dùng chỉ nha khoa làm sạch răng chưa? Sức khỏe răng miệng ảnh hưởng rất nhiều đến khi bạn có tuổi. Hàm răng không khỏe sẽ khiến bạn ăn không ngon, nhai khó nên hệ tiêu hóa hoạt động khó khăn. Theo các nha sĩ, ngoài chức năng thẩm mỹ, hàm răng chắc khỏe còn tỷ lệ thuận với tuổi thọ con người.

Làm việc quá sức

Làm việc quá sức là vấn đề gặp phải ở người trưởng thành. Mọi người trẻ đều có khoản thời gian làm việc quá sức để phục vụ cho nhiều mục tiêu sống trong cuộc đời như: sự nghiệp, gia đình, tài chính, sở thích,… Tuy nhiên, tập trung cao độ trong một thời gian dài, căng thẳng và áp lực vì công việc khiến bạn ăn không ngon, ngủ không sâu giấc, căng thẳng về mặt tâm lí,… sẽ khiến cơ thể bạn nhanh kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần. Chất lượng cuộc sống chỉ được đảm bảo khi bạn có sự cân bằng giữa làm việc và thư giãn. Khi lớn tuổi hơn, ngoái nhìn lại quá khứ, điều bạn nuối tiếc không phải những công việc không nhận thêm mà là khoảng thời gian quá ít ỏi bên gia đình và bạn bè.

Lo lắng quá nhiều

Thói quen lo âu khiến bạn đánh mất niềm vui sống. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhịp tim rối loạn, kém sắc. Khi nhìn lại bạn sẽ nuối tiếc quãng thời gian chỉ dành để lo lắng vu vơ, Hãy tập hít thở sâu, yoga hoặc thiền định mỗi ngày 30 phút để lấy lại tâm thái bình an mà cơ thể luôn cần.

Không dám dứt khoát với mối quan hệ xấu

Trong cuộc đời mỗi người đều phải đối mặt với vài mối quan hệ xấu dù là tình yêu hay tình bạn. Việc ở trong một mối quan hệ xấu dây dưa không dứt khiến có thể phải đối mặt với những cảm xúc tiêu cực không đáng có. Phụ thuộc cảm xúc vào một mối quan hệ đang trên đà xấu đi khiến bạn ăn không ngon ngủ không yên và sức khỏe tinh thần đi xuống. Việc cần làm ngay lúc này là thoát khỏi mối quan hệ này một cách dứt khoát để bản thân lấy lại được tinh thần tươi mới. Dù là ở trong độ tuổi nào, một mối quan hệ xấu thật sự không tốt cho bản thân bạn.

Quên bôi kem chống nắng

Tác dụng của kem chống nắng chỉ mới được quan tâm trong thời gian gần đây. Không nên phân biệt giới tính khi dùng kem chống nắng, cả nam và nữ đều nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ sắc vóc bản thân. Những nếp nhăn, tàn nhang và nguy cơ ung thư da có lẽ đã không xảy đến với bạn nhiều đến thế nếu hồi trẻ bạn biết tự bảo vệ mình.

Sưu tầm

Previous articleVẻ đẹp tinh tuý của phụ nữ trung niên
Next articleChìa Khóa Cho Tuổi Già Hạnh Phúc