Home Nổi Bật 5 yếu tố làm nên sự quyến rũ của phụ nữ tuổi...

5 yếu tố làm nên sự quyến rũ của phụ nữ tuổi trung niên

344
0

Nếu thiếu nữ tuổi 20 sở hữu vẻ đẹp tươi trẻ, căng tràn sức sống như mùa xuân nở rộ thì phụ nữ tuổi trung niên lại sở hữu nét quyến rũ của riêng mình. Sự quyến rũ của phụ nữ tuổi trung niên không dừng lại ở nhan sắc mà còn đong đầy cả sắc, vị và hương.

Vậy đâu là yếu tố để tạo nên một người phụ nữ có đủ đầy sức lôi cuốn cũng như hương vị ngọt ngào, càng sống càng tự tin yêu đời, người người say mê, người người kính trọng?

Dưới đây chính là 5 yếu tố tạo nên một người phụ nữ trung niên quyến rũ.

Sắc đẹp và sự hấp dẫn

Ở người phụ nữ, sắc đẹp và sự hấp dẫn là 2 yếu tố tách biệt và không hề trộn lẫn. Một người phụ nữ trung niên quyến rũ cần hội tụ đủ 2 yếu tố này. Có người sở hữu nét đẹp khác biệt nhưng lại không “hấp dẫn” người khác qua cách nói chuyện, cư xử và ngược lại. Vậy nên người đời vẫn thường nói có sắc mà không có hương.

Phụ nữ luôn có thì, nét đẹp của vẻ bề ngoài dần dà theo năm tháng sẽ phai mòn, chỉ có vẻ đẹp từ nội tâm là thứ ta có thể xây đắp và vun tròn lên mỗi ngày. Tu dưỡng cho mình một tâm hồn phong phú, một sự yêu đời đến từ nội tại chính là sức hấp dẫn và vẻ đẹp không gì mua được của người phụ nữ tuổi trung niên.

Thiện lương, bao dung

Thiện lương, bao dung không phải toàn bộ thước đo để đánh giá vẻ đẹp từ trái tim của một con người nhưng cũng là điều tiên quyết quan trọng. Một người phụ nữ sẽ đẹp hơn trong mắt mọi người nếu họ có trong mình lòng nhân ái, bao dung. Lòng nhân ái, thiện lương nào có phân biệt sang hèn, vì dẫu bạn ở nơi nhà cao sân rộng hay nhà tranh ngói lá, thiện lương và bao dung là phẩm chất mà bạn không cần phải dùng tiền để mua. Thiện lương và bao dung đôi khi chỉ giản đơn là cách bạn cư xử với 1 người xa lạ. Muốn biết người phụ nữ có lòng thiện lương hay không, hãy nhìn cách họ cư xử với những người yếu thế hơn mình.

Kiến thức

Đã bao giờ bạn thấy 1 người phụ nữ thật đẹp nhưng không phải vì vẻ nhan sắc của họ mà là từ vẻ đẹp nội tại, vẻ đẹp thông qua kiến thức, sự hiểu biết của họ khiến bạn bật ra ý nghĩ “Người phụ nữ này thật quyến rũ”.

Một người phụ nữ có kiến thức phong phú luôn là người phụ nữ hấp dẫn trong mắt mọi người. Bởi phụ nữ đẹp nhất khi họ tự tin vào một ưu điểm nào đó của mình. Nếu như người phụ nữ có được sự tự tin nhờ nhan sắc thì ngày nào đó nhan sắc cũng phai mòn, tự tin cũng từ đó mà biến mất thì sự tự tin từ kiến thức ở người phụ nữ chỉ có thể tăng lên qua từng ngày bởi họ biết trau dồi, học hỏi.

Không ai có thể bác bỏ vẻ đẹp phát ra từ sự thông tuệ của một người phụ nữ và thông thường nhân cách của người phụ nữ phần nhiều có liên quan đến kiến thức của bản thân họ.

Là một người phụ nữ bước vào tuổi trung niên, bạn không chỉ cần bồi dưỡng nhân cách mà còn cần nâng cao kiến thức cho chính mình. Khi một người phụ nữ có nhiều kiến thức, gặp người, gặp việc sẽ biết xử lý ra sao cho ấm êm, hài hòa.

Biết kiểm soát tâm trạng

Đàn ông thích yêu cô gái non trẻ, chưa hiểu sự đời nhưng lại muốn cưới một người phụ nữ thông tuệ, bản lĩnh, biết chăm lo gia đình. Một người phụ nữ khí chất là người phụ nữ biết kiểm soát tâm trạng của mình cho dù cuộc đời mang đến nhiều giông gió. Ví như khi hôn nhân không như trông đợi, cô ấy không đau khổ vật vã, nghỉ làm hoặc đến công ty làm loạn, khóc lóc hoặc đày đọa bản thân, bỏ mặc con cái…

Kiên cường

Phụ nữ sinh ra đã thiệt thòi. Nếu không biết cách chăm sóc, sống cho bản thân thì còn chịu nhiều thiệt thòi hơn. Thế nên muốn sống tốt, hạnh phúc phụ nữ phải mạnh mẽ, kiên cường đi qua mọi giông bão cuộc đời, phải xác định được mục tiêu của cuộc đời.

Phụ nữ người yêu có thể không có nhưng một công việc nhất định phải có. Bởi không có đàn ông phụ nữ vẫn sống tốt nhưng không có tiền, không có con cái mới là nỗi khổ, đau buồn nhất của phụ nữ.

Công việc là người bạn đồng hành, là hành trang và giúp phụ nữ khẳng định được tiếng nói, chỗ đứng của mình trong xã hội, trong gia đình. Dù có buồn, có chán nản thì công việc cũng sẽ không bao giờ bỏ rơi mình.

Phụ nữ hãy khắc cốt ghi tâm điều này!

Sưu tầm

Previous articleChiều chồng đừng quá “liều”
Next articleCông dụng thần kì của chanh mật ong