Home Nổi Bật 5 việc làm ngẫu hứng giúp bạn yêu đời hơn

5 việc làm ngẫu hứng giúp bạn yêu đời hơn

357
0

Nhìn lại chặng đường đã qua, có phải những khoảnh khắc vui nhất và đáng nhớ nhất, đều là những khoảnh khắc ngẫu hứng không lường trước? Bạn chờ chi mà không mở lòng với ngẫu hứng?

1: Dừng lại và thở trong chánh niệm

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói: “Hơi thở chánh niệm có thể giúp ta thưởng thức giây phút hiện tại và biết rằng ta đang hạnh phúc, khỏe mạnh, an ổn và được yêu thương.”Ngay tại khoảnh khắc này, hãy nhắm mắt lại và thở, cảm nhận được không khí đang đi vào – đi ra một cách nhẹ nhàng, chậm rãi.

2: Nói lời yêu thương

Mặc dù người Việt mình không hay có thói quen thể hiện tình cảm, nhưng chẳng ai lại từ chối được một lời yêu thương chân thành, nhỉ? Chỉ việc nhắn một câu “Con yêu ba mẹ” hay “Tao yêu mày” rồi thử xem phản ứng của người nhận cũng đã rất thú vị rồi.

3: Mặc đẹp, không vì ai hay bất kỳ lý do gì

Chúng ta hay để dành bộ đồ đẹp nhất cho những dịp quan trọng, hoặc cho khi đi cùng người mình yêu. Nhưng bạn nên mặc nó ngay hôm nay, vì bạn cần phải biết được cảm giác sống cho mình.

4: Mời một ai đó ăn tối cùng mình

Có thể “ăn tối một mình là biểu hiện của người trưởng thành”, nhưng tại sao chúng ta lại phải sống cô quạnh như vậy?Chúng ta có thể ăn tối bên ngoài một mình, nhưng đừng xem đó là lựa chọn đầu tiên và duy nhất.

5: Sống ngẫu hứng một chút!

Lập kế hoạch là tốt, nhưng khư khư bám theo kế hoạch là cứng nhắc. Trong cuộc sống, bạn cần chừa chỗ cho những “ngẫu hứng” – do chính bạn tạo ra hoặc người khác mang đến cho bạn.

Previous articleTăng hiệu quả cho kem chống nắng, bạn đã biết cách?
Next article5 bài học lớn để trưởng thành hơn