Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp 5 thực phẩm tốt cho gan

5 thực phẩm tốt cho gan

391
0

Chế độ ăn uống hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ cơ thể, bao gồm cả các cơ quan nội tạng, đặc biệt là gan. Trong khi một số thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề của cơ quan này, thì một số khác lại củng cố và cải thiện chức năng của gan.

Cà phê

Một số nghiên cứu cho thấy rằng, sử dụng cà phê hàng ngày có thể ngăn ngừa ung thư,xơ gan… Điều này có được là do các thành phần có trong cà phê như: Caffeine, vitamin, vi lượng, phenol, quinine. Để duy trì trạng thái tốt cho cơ thể, nên uống từ 1 đến 2 tách cà phê. Cà phê đen không đường được coi là lựa chọn tốt nhất.

Trà xanh

Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy uống 5-10 tách trà xanh mỗi ngày có thể giúp cải thiện sức khỏe gan. Cơ quan giải độc chính của cơ thể con người này rất thích catechin, hợp chất trà xanh là chất chống oxy hóa mạnh mẽ và chống viêm.

Rau cải

 Có chứa glutathione, kích thích hoạt động của các men gan giúp làm sạch các độc tố của cơ thể. Ngoài ra, việc sử dụng cây họ cải, giàu chất xơ và nước, ngăn ngừa béo phì…

Nghệ

Với thành phần là curcumin, có đặc tính sinh học mạnh mẽ thúc đẩy việc loại bỏ các chất có hại, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào gan. Ngoài ra, gia vị này còn kích hoạt sản xuất mật, một trong những chức năng chính của gan.

Dầu ô liu

Rất hiệu quả trong việc giảm mỡ trong gan. Ngoài ra, tiêu thụ dầu ô liu còn giúp tăng cường giải độc của cơ thể.

Previous articleGợi ý một số mẹo nhỏ khi chế biến giúp món ăn ngon hơn
Next articleNhững lầm tưởng về vitamin