Home Phong Cách Sống Du Lịch 5 loại thực phẩm có thể mang theo khi du lịch nước...

5 loại thực phẩm có thể mang theo khi du lịch nước ngoài

Đi du lịch nước ngoài vừa là sở thích vừa là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, khi đến môi trường xa lạ sẽ có rất nhiều sự xa lạ đặc biệt là thức ăn khiến bạn không thể thích nghi kịp. Trong tình huống đó mang theo thực phẩm “phòng thân” tỏ ra là bí quyết cứu vãn chuyến đi của bạn trở nên suôn sẻ hơn.

1295
0

Du lịch ngoại quốc để được ngắm cảnh đẹp và trải nghiệm những nền văn hóa mới là hoạt động cực kỳ thú vị dành cho mọi du khách. Tuy nhiên, không quen với các món ăn ở đất nước khác là vấn đề khá phổ biến với nhiều người Việt, vậy nên mang theo đồ ăn trong nước là việc nhiều người thường làm. Đành là vậy, nhưng thực phẩm nào được mang theo lên máy bay không phải là điều ai cũng biết. Cùng Mùa gió heo may tham khảo nhóm 5 loại thực phẩm được mang theo thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.

Quy định về các loại thực phẩm được và không được mang lên máy bay khi đi du lịch ngoại quốc khá nghiêm nhưng không phải là cấm bạn mang theo tất cả các loại thực phẩm. Do đó hãy bổ sung ngay cho mình kiến thức về vấn đề này để có thể tha hồ mang theo những loại thực phẩm mình yêu thích để thưởng thức dù có đi tận chân trời góc bể.

Đồ ăn liền, đồ đóng hộp

Các loại thực phẩm là đồ ăn liền như mì gói, cháo gói, miến, xúc xích bạn có thể mang theo trong hành lý để lên máy bay khi đi du lịch ngoại quốc mà không bị cấm. Với ưu điểm là đã được đóng gói, gọn nhẹ, lại không quá nặng nề hay cồng kềnh, đồ ăn liền, đóng hộp là lựa chọn thông minh để bạn có thể giải quyết cơn đói của mình bất cứ lúc nào khi ăn không quen đồ của người bản xứ.

Một số loại trái cây

Một số loại trái cây với giá nhập khẩu cao như: xoài, cam, đu đủ, một số loại rau quả tươi khác thường bị một số quốc gia cấm. Tuy nhiên với một số loại trái cây khác bạn có thể mang theo với số lượng ít, miễn là đóng gói cẩn thận, không bốc mùi. Bí kíp dành cho bạn nếu muốn mang theo trái cây là nên lựa những trái chín vừa hoặc hơi xanh, như vậy sẽ tránh được tình trạng trái cây bị dập nát do bí và lúc vận chuyển có va đập.

Cà phê

Cà phê là loại đồ uống khá phổ biến giúp các bạn có tinh thần sảng khoái sau những chuyến đi dài. Với một nước người dân có thoái quen uống cà phê sáng vị đậm đặc như nước ta thì cà phê là một trong những món bạn nên mang đi cùng trong những chuyến du lịch. Bạn có thể mang cà phê lên máy bay khi đi du lịch nước ngoài, tuy nhiên tốt nhất là nên chọn loại cà phê uống liền hoặc cà phê phin đã xay nhuyễn để thuận tiện khi đóng gói, mang theo.

Những thực phẩm là đồ khô

Các loại đồ khô như tôm khô, cá khô bạn có thể thoải mái mang theo khi đi nước ngoài. Tuy nhiên, nếu là loại có mùi thì bạn hãy đóng gói thật cẩn thận với nhiều lớp để tránh bay mùi, vì thông thường những loại đồ có mùi sẽ bị từ chối vận chuyển.

Nước mắm, gia vị

Một số quốc gia thường ăn nhạt hơn so với khẩu vị người Việt. Chính vì vậy, nếu muốn thưởng thức các món ăn một cách trọn vị hơn, bạn có thể mang theo nước mắm hoặc nước tương khi đi du lịch để tiện nêm thêm khi cần thiết. Những chai mắm nhỏ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Một số quốc gia như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia,… không hề cấm mang theo nước mắm hay nước tương khi nhập cảnh nên bạn cứ việc thoải mái. Tuy nhiên một điều bạn cần lưu ý là hãy đóng gói thật cẩn thận để tránh nước mắm dây ra.

Trên đây là thông tin hữu ích về những loại thực phẩm được phép mang theo lên máy bay khi đi du lịch ngoại quốc. Bạn có thể tham khảo để có được chuyến đi như ý và vui vẻ.

Previous articleTháng 11, miên man dòng cảm xúc không tên
Next articlePhụ nữ ở tuổi trung niên mặc gì là đẹp nhất?