Home Nổi Bật 5 cách vừa tự nhiên vừa rẻ tiền để làm sạch không...

5 cách vừa tự nhiên vừa rẻ tiền để làm sạch không khí tại nhà

Ra đường đã đủ bụi bặm, nóng nực rồi, vậy nên không ai muốn về nhà cũng phải hứng chịu trạng thái tương tự. Mùa gió heo may hướng dẫn bạn 5 cách lọc sạch không khí, trả lại cho căn nhà một không gian thoáng đãng, sạch sẽ từ thiên thiên vừa dễ làm lại vừa rẻ tiền.

537
0

Tăng thông gió

Nhà thông gió làm giảm độ ẩm, nhưng không có nghĩa mở tất cả cửa sổ để không khí ô nhiễm ngoài trời xâm nhập vào không gian sống. Thay vào đó, bạn cài đặt các lỗ thông hơi nhỏ để làm sạch và tận hưởng không khí trong lành vào trong nhà. Có thể sử dụng quạt hút giúp mang không khí ô nhiễm ra ngoài.

Nến sáp ong 

Nến sáp ong hoạt động như máy lọc không khí tự nhiên, làm ion hóa không khí và trung hòa các hợp chất độc hại. Bên cạnh việc cải thiện chất lượng không khí ở nhà, nến sáp ong cũng khiến không gian gia đình ấm cúng, dễ chịu hơn. Nến sáp ong cháy khá chậm nên bạn không phải lo về việc thay chúng thường xuyên hoặc tiêu tốn nhiều chi phí.

Trên thực tế, nến sáp ong nguyên chất cháy gần như không có khói hoặc mùi hương, đặc biệt hữu ích cho bệnh nhân hen và loại bỏ chất gây dị ứng phổ biến như bụi từ không khí. Tránh dùng nến paraffin có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Than hoạt tính 

Một cách tuyệt vời để làm sạch không khí trong nhà là than hoạt tính. Nó không mùi, hấp thụ cao và loại bỏ độc tố trong không khí hiệu quả.

Than hoạt tính có thể loại bỏ VOC, loại bỏ mùi hôi và giúp kiểm soát độ ẩm (bằng cách loại bỏ độ ẩm dư thừa từ không khí).

Một cách để suy nghĩ về than hoạt tính là nó hoạt động như một bộ lọc tinh vi cho không khí của bạn. Than hoạt tính cũng rất tốt trong việc lọc sạch cho nước. Ở một số nơi có nguồn nước không sạch, than hoạt tính phổ biến trong việc dùng để làm sạch nước. Với một bộ lọc than hoạt tính tại chỗ, bạn có thể uống nước tinh khiết an toàn để uống.

Cây trồng trong nhà

Để giúp cơ thể khỏe mạnh, để hạn chế những chất độc hại cho cơ thể, bạn có thể chọn giải pháp dễ dàng và hiệu quả đó chính là trồng nhiều loại cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí nhờ việc hấp thụ các khí có hại. Trồng cây trong nhà có thể thanh lọc không khí, bảo vệ bạn khỏi các độc tố như amoniac, formaldehyd và benzen.

Một số cây trong nhà giúp bạn lọc không khí tốt có thể kể đến là: lưỡi hổ, lô hội, trầu bà, lan ý, dây nhện, thường xuân, cọ cảnh,…

Tinh dầu

Các loại tinh dầu như quế, oregano, hương thảo, húng tây, chanh bưởi, đinh hương, khử sạch môi trường, loại bỏ virus, nấm, vi khuẩn và cả nấm mốc trong nhà.

Nghiên cứu từ Đại học Weber State, cho thấy tinh dầu có thể tiêu diệt 99,96% vi khuẩn trong không khí. Các nhà nghiên cứu khuyên bạn không nên hút thuốc trong nhà, làm sạch thảm lau chân, bỏ giày ngoài cửa, làm sạch máy điều hòa… giúp không khí trong nhà trong lành hơn.

Cùng thử thực hiện và tận hưởng không khí trong lành ngay chính trong căn nhà bạn từ những cách thức cực kỳ đơn giản này nhé.

Sưu tầm

Previous articleChìa Khóa Cho Tuổi Già Hạnh Phúc
Next articleCó 3 món chuyên gia khuyên bạn không nên ăn khi tái