Home Sống Khỏe Bài Thuốc Hay 4 nhóm người không nên ăn ớt thường xuyên

4 nhóm người không nên ăn ớt thường xuyên

376
0

Nhiều người cho rằng, trong bữa ăn mà không có ớt cay thì không thấy ngon miệng. Điều này rất đúng. Nhưng nếu bạn thuộc 4 nhóm người này thì thực sự không nên ăn thường xuyên.

1. Không tốt cho hậu môn

Những người mắc bệnh trĩ tốt nhất nên ăn ít cay, nếu không các tĩnh mạch trĩ sẽ xuất hiện phù nề và sung huyết, làm nặng thêm triệu chứng, gây áp xe quanh hậu môn.

2. Không tốt cho dạ dày

Người bị viêm dạ dày, ruột, viêm loét dạ dày, thực quản nên thận trọng ăn đồ cay, nếu không chất capsaicin sẽ kích thích màng nhầy, tăng phản ứng viêm, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, gây đau bụng, tiêu chảy.

3. Không tốt cho tim mạch

Những người mắc các bệnh về tim mạch, mạch máu não và cường giáp được khuyến cáo nên “bỏ đồ cay” kịp thời, vì chất capsaicin có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, gây tim đập nhanh, nhịp tim nhanh, tăng tải ở tim.

4. Các mối nguy hiểm khác

Ớt có tính kích ứng, có thể gây kích ứng bề mặt vết loét và làm vết loét thêm trầm trọng, nếu bạn ăn cay sẽ gây ra nhiều tổn thương về thể chất như nổi mụn, táo bón, đau họng, loét miệng, đau răng, v.v.

Nhìn chung, ăn cay có cả mặt lợi và mặt hại, mặc dù ớt có thể liên quan đến việc kéo dài tuổi thọ nhưng nếu bạn thèm ăn cay không thể nhịn được, hoặc người không hợp ăn cay mà “ép ăn cay” thì chỉ phản tác dụng.

Previous articleLo lắng gì nữa, hãy thở cho nhẹ lòng
Next articleTác dụng chữa bệnh tuyệt vời của sả